• Chia sẻ
  • Dùng mướp đắng để tắm trắng da an toàn

Dùng mướp đắng để tắm trắng da an toàn

Các chị em nhà ta đã tìm ra được một cách tắm trắng khá mới mẻ, đó là chỉ việc dùng mướp đắng cũng một vài nguyên liệu dễ tìm khác, như vậy đã có thể giải quyết vấn đề da đen sạm một cách hiệu quả. Phương pháp này hiện đã được các chuyên gia thừa nhận là rất tốt nếu biết cách áp dụng.

 

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Cacbon hidrat, lipit, protein, và một số Vitamin C, D, E… Mướp đắng có công dụng tuyệt vời trong việc tái tạo lại làn da của mình. Tắm trắng bằng mướp đắng cũng là một trong những biện pháp hữu hiệu.

Mướp đắng đã từ lâu trở bài thuốc trong dân gian, trị những chứng bệnh như nóng trong người vởi nó mang vị lành tính, tính hàn. Mướp đắng còn có tác dụng như một sản phẩm tắm trắng da rất hiệu quả. Với cách tắm trắng này sẽ không hề làm tổn thương da nếu ngưng sử dụng mà còn giúp cải thiện sắc tố da khiến da trở nên hồng hào và tươi trẻ.

Để sử dụng mướp đắng tắm trắng. Cần có những nguyên liệu cơ bản sau:

Dầu ô liu: là một dản phẩm dinh dưỡng thiên nhiên có dinh dưỡng cao. Có tác dụng tái tạo mô da để giữ lại độ ẩm cho da làm da được cải thiện rõ rệt. Không những thế dầu ô liu còn kích thích và chữa lành những tổn thương trên da khiến cho da được chữa lành kích ứng trên da. Trả lại da sự mịn màng như ban đầu.

Muối tinh: muối có tác dụng bài trừ các chất bẩn bám trên da, làm sạch đi những vết bụi lâu. Khiến da trở nên sạch sẽ và mịn. Muối còn có tác dùng làm giảm đi sự tổn thương trên da, xoa dịu lại những đám mụn li ti do thời tiết nóng.

Nguyên liệu chính vẫn là mướp đắng. Chọn lượng đủ dùng cho toàn thân, mướp đắng cần được bỏ hạt và say nhuyễn. Rồi tiếp tục cho đàu ô liu với muối tinh ấy vào tạo ra hỗn hợp tắm trắng da hiệu quả, mát tính.

Sử dụng mỗi tuần 2 lần cho việc tắm trắng toàn thân. Sản phẩm được tái tạo bởi các chất thiên nhiên nên không làm kích ứng mọi loại da.