• Chia sẻ
  • Dòng laptop workstation lụa chọn tốt nhất cho đồ họa

Dòng laptop workstation lụa chọn tốt nhất cho đồ họa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy tính có cấu hình cao dành cho người sử dụng. Trong đó dòng laptop workstation mang nhiều tính năng nên được ưa thích hiện nay.

Dòng laptop workstation lụa chọn tốt nhất cho đồ họa

Hãng máy tính Dell là một trong số thương hiệu máy tính luôn nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của người sử dụng bên cạnh các thương hiệu nổi tiếng khác như: Acer, Asus, HP… Những sản phẩm máy tính của Dell luôn được đánh giá cao về cấu hình và các tính năng của nó và đặc biệt là dòng máy trạm workstation, được  xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nười làm việc trong lĩnh vực đồ họa.

Dòng máy workstation thích hợp cho đồ họa vì nó sở hữu một cấu hình cao, các chi tiết RAM, CPU, màn hình hay card đồ họa đều được trang bị tốt nhất nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu mà công việc thiết kế đồ họa cần. Cũng chính vì điều đó mà bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa này muốn giới thiệu đến bạn dòng máy tính workstation này.

Bộ nhớ RAM là bộ phận quan trọng nhấ đối với một chiếc máy tính đặc biệt là với máy tính chuyên đồ họa. Để xử lý cũng như chạy được các phần mềm chuyên dụng của đồ hoac như Adobe Premiere th2 máy phải sử dụng bộ nớ RAM từ 4 GB trở lên. Đối với yêu cầu này thì dòng máy trạm của Dell hoàn toàn có thể đáp ứng được, tiêu biểu như chiếc Dell Precision M6800 có bộ nhớ RAM lên đến 16 GB.

Bộ vi xử lý (CPU) của dòng máy này thường sử dụng là Intel core i7 (bộ vi xử lý cự mạnh của Intel) giúp cho máy có thể vận hành một cách nhanh chóng cũng như chạy nhiều ứng dụng nặng.

Đối với các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa thì card đồ họa (Graphics card) cũng có vai trò quan trọng. Thông thường để đạt được hiệu suất cao thì các máy chuyên đồ họa thường sử dụng card đồ họa rời với dung lượng bộ nhớ card lớn và tốc độ xử lý nhanh.

Khả năng lưu trữ: các chiếc laptop thuộc dòng máy trạm này thường có khả năng lưu trữ vô cùng lớn nhằm đáp ứng cho việc thường xuyên sử dụng các file đồ họa có dung lượng dữ liệu lớn. Thông thường đối với các máy này sử dụng ổ cứng SSD.

Chất lượng hình ảnh: Màn hình của dòng máy cao cấp này sẽ là một điểm cộng rất lớn do nó thường có màn hình lớn, độ phân giải cao mang lại những hình ảnh sắc nét, chân thực giúp cho công việc đồ họa trở đạt hiệu quả.

Tuy nhiên hiện nay công việc đồ họa hiên nay không chỉ còn là công việc ngồi một chỗ mà đôi khi cũng di chuyển do đó cần một chiếc máy tính gọn và nhẹ. Đây cũng là hạn chế của dòng máy tính workstation khi nó có một thiết kế khá hầm hố và cũng khá nặng so với các dòng máy khác.

Với những ưu điềm mà mình sở hữu thì dòng máy trạm workstation mà bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa này giới thiệu là một lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy chuyên đồ họa có cấu hình cao.