• Chia sẻ
  • Độ tuổi nào phù hợp mua xe đẩy trẻ em?

Độ tuổi nào phù hợp mua xe đẩy trẻ em?

Việc lựa chọn cho trẻ một chiếc xe đẩy cha mẹ không chỉ quan tâm tới chất lượng xe, giá cả… mà còn phải quan tâm cả đến độ tuổi phù hợp cho trẻ sử dụng xe. Mỗi một giai đoạn độ tuổi lại có một đặc điểm khác nhau, phù hợp với từng loại xe đẩy trẻ em khác nhau

Độ tuổi của bé được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Giai đoạn 2 là gia đoạn trẻ trên 6 tháng tuổi. Ở hai giai đoạn này, mức độ sử dụng các loại xe cần có sự phân loại nhất định, nhiều tính năng, nhiều phụ kiện hỗ trợ. Việc chọn chất liệu vải trong xe cũng cần chú ý để tránh việc bé cảm thấy bị bí bách, khó chịu. Việc chọn xe không được qua loa mà phải hết sức tinh tế, cẩn thận vì vào giai đoạn này xương trẻ còn rất yếu, sức đề kháng của trẻ còn kém.

Trẻ vào giai đoạn trên 6 tháng tuổi thì việc cha mẹ lựa chọn xe đẩy em bé trở nên dễ dàng hơn vì vào giai đoạn này trẻ đã cứng cáp hơn rất nhiều. Cha mẹ có thể chọn dòng xe có thiết kế đơn giản nhưng đảm bảo được sự tiện lợi, gọn nhẹ.

Lựa chọn mỗi dòng xe đẩy trẻ em cho bé dù ở bất cứ độ tuổi nào cũng cần phải hết sức quan tâm đến chất lượng mức độ an toàn của xe. Cha mẹ cũng có thể lựa chọn các dòng xe đẩy thanh lí, nhưng cần phải làm rõ nguồn gốc, chất lượng, nên đi trực tiếp kiểm tra chất lượng xe. Việc sử dung xe đẩy cha mẹ cũng cần phải hết sức lưu ý.

Cha mẹ có thể sử dụng chiếc xe đẩy như một công cụ hỗ trợ vào việc chăm sóc bé, nhưng không được quá lạm dụng. Thay vì việc để cho trẻ ngồi trong xe đẩy quá lâu tự chơi một mình thì cha mẹ cần có sự tương tác, có những cử chỉ, ánh mắt âu yếm dành cho trẻ. Việc tương tác nhiều với cha mẹ sẽ khiến trẻ an tâm hơn, vui vẻ hơn và điều đó rất có lợi cho sự phát triển sau này của trẻ.