Diệt trừ kiến tận gốc

Ở nông thôn, việc chăn nuôi là điều kiện không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình được. Và một ngày nào đó bỗng một vài con gà nhà bạn tự nhiên chết với lí do bị kiến đốt chết. Bạn sẽ thấy thật sự tức giận và lo lắng, cần tìm hiểu ngay những loại thuốc diệt kiến tận gốc.

Kiến sinh sống theo bầy đàn, làm việc gì cũng cả một đoàn hành quân cùng nhau. Chính vì vậy chỉ cần 1 giờ đồng hồ là cả một tổ kiến sẽ lấy đi tính mạng của một con gia cầm nhà bạn. Việc kiến xuất hiện làm nguy hiểm cả đám gia cầm nhà nông chắc không còn là việc lạ đối với các bác nông dân nữa. Cho nên việc đuổi kiến cũng không phải là việc quá khó khăn ở vùng nông thôn.

Diệt trừ kiến tận gốc

Theo kinh nghiệm của người dân chia sẽ có rất nhiều cách diệt trừ kiến tận gốc: Bạn có thể ra các tiệm bán thuốc bảo vệ thực vật mua ngay một ít bột, thuốc diệt kiến về đổ vào tổ của chúng để tiêu diệt hoàn toàn cả những con ấu trùng trong tổ. Do kiến có thói quen tha mồi về tổ nên chúng ta chỉ cần để bột hóa học diệt kiến trộn với đường trên đường đi của chúng, những con kiến thợ sẽ tha mồi về tổ cho đàn kiến sinh sản ở nhà. Như vậy tất cả tổ kiến sẽ bị diệt trừ.

Hoặc bạn có thể mua một ít bột banking soda rồi trộn với đường làm mồi nhử kiến, khi chúng ăn vào sẽ bị phềnh bụng mà chết. Rồi lần tìm theo đường kiến bò dẫn về tổ của chúng. Nếu không muốn sử dụng hóa chất như thuốc diệt kiến thì bạn có thể đun nước sôi và đổ đầy vào tổ của chúng khoảng 2 đến 5 lần để tiêu diệt cả tổ. Sau đó dùng bọt biển được nhúng vào nước xà phòng đổ vào đường đi của chúng, hoặc dùng nước xà phòng lau sạch những con kiến còn lại để xóa dấu vết.

Nhờ kinh nghiệm chăn nuôi lâu năm, nên bất kể một việc gì ảnh hưởng tới nguồn kinh tế trong gia đình đều được những người nông dân xử lí rất nhanh gọn. Họ sẽ có những biện pháp tốt để bảo vệ nguồn kinh tế trong gia đình. Nên kiến không phải là vấn đề quá đang lo ngại với họ. Vì họ là những người thợ xây rất giỏi trong gia đình.