• Chia sẻ
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ có thực sự thu hút người dùng không?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ có thực sự thu hút người dùng không?

Vài năm trở lại đây, dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ đang bùng nổ đến mức chóng mặt. Lần lượt các công ty có dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời với nhiều mức giá ưu đãi mà thời gian vận chuyển lại nhanh, hàng hóa được an toàn. Tuy nhiên, nó có thực sự thu hút người dùng so với gói ký gửi thông thường?

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ có thực sự thu hút người dùng không?

Sự phát triển như vũ bão của hệ thống công nghệ thông tin hiện nay đã kéo theo sự phát triển của nhiều gói hình dịch vụ. Nếu vài năm trước đây, người dùng muốn gửi hàng hóa trong nước phải ra tận bưu điện, thực hiện những bước dài ngoằng để hàng hóa được gửi đi, rồi cũng chả biết mấy ngày hay mấy tuần hàng hóa mới hạ cánh hay hàng hóa liệu có bị hư hại, thất lạc gì không vì bên bưu điện chả có cam kết gì đáng tin cả. Nắm bắt được tâm lý đó, các công ty hay doanh nghiệp cho ra đời dịch vụ chuyển phát nhanh , ban đầu là nội địa nhưng sau đó là dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ rồi cả quốc tế.

Khi mới ra đời, dịch vụ còn non nên cũng chưa làm người dùng hài lòng lắm do mỗi khi muốn gửi một chút quà cáp hay hồ sơ hồ sơ sang Mỹ là phải ra tận công ty có dịch vụ mới gửi hàng đi được. Còn bây giờ thì ngược lại, chỉ cần người dùng lựa chọn bên công ty uy tín có dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ, ở tại nhà cầm điện thoại lên gọi thì sẽ có nhân viên đến tận nhà,thực hiện giao dịch bằng các loại giấy tờ cần thiết, tiếp theo sẽ cân đo thể tích hàng hóa rồi đóng gói kĩ càng sau đó hàng hóa sẽ được chuyển đi. Lúc hàng hóa đến nơi, chuyển phát nhanh đi Mỹ không giống với dịch vụ ký gửi thông thường là gọi người nhận ra bưu cục lấy , mà ở đây hàng hóa sẽ được giao tận nơi địa chỉ của người nhận. Đến khi người nhận nhận được hàng hóa sẽ được yêu cầu ký xác nhận và kiểm tra tính nguyên vẹn của hàng hóa. Thử hỏi, gói dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ tiện ích này có thực sự thu hút người dùng không?

Tuyến đường sử dụng phục vụ cho chuyển phát nhanh đi Mỹ

Ngày nay, có hai tuyến đường chủ yếu mà con người thường xuyên khai thác phục vụ cho lĩnh vực chuyển phát nhanh hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, đó là đường biển và đường hàng không:

- Tuyến đường biển: Vốn đã được biết tới từ hàng thế kỷ trước, đáp ứng nhu cầu di chuyển, chuyên chở và giao thương hàng hóa của con người. Cuộc sống càng phát triển và hiện đại, những chiếc tàu hàng tiên tiến ra đời cho phép hoạt động chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Mỹ theo đường biển cũng thuận lợi hơn. Cho đến thời điểm này vận chuyển đường biển vẫn là tuyến vận tải tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm chi phí trong giao nhận.

- Tuyến hàng không: khai thác đường hàng không cho lĩnh vực vận chuyển hàng hóa chỉ được khai thác chưa lâu, lý do là trước đây dù máy bay đã ra đời nhưng chủ yếu dùng cho vận chuyển hành khách. Thời gian sau, khi con người dần muốn những chuyến hàng của mình được gửi nhanh hơn, họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn, đây là lúc ngành chuyển phát nhanh hàng không phát triển và giải quyết tốt vấn đề thời gian.

(*) Tùy thuộc vào nhu cầu chuyển phát hàng hóa đi Mỹ của những người gửi hàng mà quyết định chọn dịch vụ chuyên chở đường biển hay hàng không.