• Chia sẻ
  • Đem xe đẩy em bé khi đi máy bay đúng cách

Đem xe đẩy em bé khi đi máy bay đúng cách

Việc sử dụng xe đẩy khi đi du lịch hiện nay là cực kì cần thiết cho nhiều gia đình có con nhỏ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mang xe đẩy lên máy bay thế nào cho phù hợp.

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay du lịch gần như là một phần tất yếu, chính vì thế mà dù cho gia đình có con nhỏ thì vẫn có thể đi du lịch một cách thoải mái nhất. Và mang theo xe đẩy em bé chính là giải pháp tốt nhất để giảm bớt mệt mỏi cho cha mẹ khi phải bồng bế bé trong những chuyến đi này.

Bạn muốn đưa trẻ đi du lịch bằng máy bay nhưng bạn không thể bế trẻ cả hàng giờ đồng hồ khi máy bay chưa đáp cánh và bạn muốn đem xe đẩy lên máy bay nhưng không biết phải làm sao.

Việc đi bằng phương tiện máy bay có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi đi bằng các phương tiện như: ô tô, xe máy, xe tàu lửa đặc biệt là có thêm trẻ nhỏ, bạn có thể không bị mệt khi phải ngồi lâu như các phương tiện khác, nhưng để mang theo máy bay bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Theo quy định của các hãng hàng không về máy bay Việt Nam khi đem các hành lý xách tay mang theo trọng lượng mang theo không vượt quá 7 kg, vì vậy nếu bạn có đem theo xe đẩy lên máy bay bạn nên lựa chọn dòng xe đẩy có kích thước nhỏ hơn 7 kg và có thể gấp gọn gàng và nhẹ để có thể mang theo khi đi lên cũng như khi đi xuống.

Các xe đẩy hiện nay có một số loại xe đẩy có thể cho bơm hơi khi bánh xe bị xẹp hay bị thủng lốp xe nếu bạn có mua chúng cho trẻ xài thì khi mang theo lên máy bay bạn cũng nên xả hết hơi trong bánh xe ra rồi hãy mang lên máy bay nhé, vì trọng lượng không khí khi bay lên cao sẽ bị loãng gặp áp xuất của bánh xe chưa xả hơi ra có thể gây nổ lớp ví dụ như đang sử dụng xe đẩy hiệu Quinny…

Bạn nên gấp xe đẩy gọn gàng tránh cồng kềnh khi đem theo chúng lên máy bay và bạn nên lựa chọn donhg xe đẩy đa năng có bập bênh cho trẻ để khi đem theo lên máy bay có thể sử dụng được để tránh trường hợp mẹ phải ẩm trẻ mấy tiếng đồng hồ trên tay, có thể khiến tay bị mỏi hay bị tê.

Bạn nên kiểm tra lại xe đẩy một lần nữa trước khi cho trẻ sửu dụng trên máy bay vì qua kiểm tra có thể gập sự va đập … để an toàn cho trẻ hơn bạn nên kiểm tra lại cho chắc trước khi để trẻ lên xe.