• Chia sẻ
  • Đánh giá độ tiếp thu của học viên qua khóa học huấn luyện an toàn

Đánh giá độ tiếp thu của học viên qua khóa học huấn luyện an toàn

Thông thường sau khi kết thúc một khóa học, cán bộ nhà trường cùng những người là công tác giảng dạy thường tổng kết khóa học, tiêu biểu là khóa học huấn luyện an toàn. Trong những đánh giá về kết quả đạt được và chưa đạt được còn có đánh giá sự tiếp thu của học viên.

Như chúng ta đã nói ở trên, đánh giá việc kết thúc một khóa học huấn luyện an toàn là công việc cũng không kém phần quan trọng vì đó là công việc nhìn lại cả một quá trình dạy và học của giảng viên lẫn học viên. Đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại những cái được và chưa được, ưu điểm và khuyết điểm tồn tại trong khóa học để rút kinh nghiệm, khắc phục. Thông qua việc tổng kết trên, các giảng viên cũng nhận xét về mức độ tiếp thu bài học và cách học của những học viên trong một khóa học.

Tất nhiên, tùy vào từng đối tượng mà có cách tiếp nhận khác nhau. Đối với những đối tượng có kiến thức và kỹ năng từ trước thì đây chỉ là công tác bồi dưỡng thêm của các cán bộ giảng viên để học nắm vững hơn các vốn luyến kiến thức, kinh nghiệm của mình. Vậy nên việc dạy và học diễn ra rất nhẹ nhàng. Còn đối với những đối tượng có trình độ thấp hơn và chưa từng trải qua lớp học nào về các kiến thức cũng như nghiệp vụ có liên quan đến công việc của mình thì việc học diễn ra có phần hơi khó khăn.

Đa số những học viên ấy tiếp thu bài khá chậm và thường có cảm giác chán nản trong các tiết học nhất là các giờ học lý thuyết. Bên cạnh đó, trong những giờ học thực hành họ cũng xử lý công việc chậm chạp và từ tốn vì có nhiều chỗ vẫn chưa hiểu hoặc chưa làm ngay được. Tuy nhiên cũng có những học viên rất sáng dạ, họ tiếp thu bài một cách rất nhanh so với các bạn trong lớp và còn rất sáng tạo trong những giờ học thực hành tại các nhà máy, xí nghiệp. Họ còn đứng ra hướng dẫn cho các bạn torgn khóa học giúp các giảng viên.