Trang chủ » Đặc biệt với món sườn heo nấu giả ba ba

Đặc biệt với món sườn heo nấu giả ba ba

(Ngày đăng: 09-11-2015 10:29:26)
icon facebook   icon google plus  
Món sườn heo nấu giả ba ba là một món nhậu đặc biệt dành cho dân nhậu. Món ăn này cũng có thể ăn với cơm và rất ngon miệng. Bạn có thể học cách làm món này để làm phong phú bữa ăn hàng ngày của mình hơn.

Thịt heo là một trong những loại nguyên liệu được chế biến đa dạng và là nguồn nguyên liệu chính cho mọi bữa ăn hàng ngày. Với cách nấu món sường heo nấu giả ba ba này bạn sẽ có thêm một cách chế biến từ thịt heo, vừa ngon miệng lại vừa hấp dẫn.

 

Sườn heo nấu giả ba ba

•    Vật liệu:

500g sưòn non - 200g cà chua chín - 300g thịt ốc bưu - nửa chén coin mẻ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng bột nghệ - 5 trái chuối xanh, 4 miếng đậu hũ chiên - hành lá, tía tô, hành tím, tỏi - tiêu, muối, dường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

•    Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ưóp nước mắm + bột ngọt + tiêu + bột nghệ khoảng 30 phút. •

Thịt ốc bưu chà muối cho sạch, rửa lại để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 6 hoặc 8. Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc 4cm, mỗi khúc chẻ làm 4, đem luộc chín. Đậu hũ cắt miếng vuông dài như chuối.

Hành lá, tía tô, ngò lặt rửa sạch để ráo, xắt nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Cơm mẻ cho chút nước rây tán nhuyễn. Mắm tôm lắng bỏ cặn.

Bắc chào nóng, cho dầu vào, phi hành, tỏi thơm, cho ốc vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, xúc ốc ra tô.

Cho thêm dầu vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho sườn heo vào xào sãn, kế cho cà chua vào xào tới khi cà mềm, cho mắm tôm + cơm mẻ vào om tiếp, nêm đường + bột ngọt vừa ăn. Chế nước vào sâm sấp, nấu cho sườn mềm, cho đậu hũ và ốc vào đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút nhắc xuống, cho hành lá, tía tô lèn trên, ăn nóng với bún hoặc cơm.