• Chia sẻ
  • Công ty kiểm định huấn luyện cho người làm công tác an toàn

Công ty kiểm định huấn luyện cho người làm công tác an toàn

Một khóa huấn luyện dành cho những người làm công tác an toàn trong một đơn vị sẽ được công ty kiểm định thực hiện theo yêu cầu khách hàng, qua đó giúp việc quản lý và kiểm tra an toàn trong lao động được tốt nhất.

 

Người làm công tác an toàn đóng một vai trò rất lớn,vì họ mang tới sự an toàn cho người làm việc. Do đó công ty kiểm định pải có quá trình huấn luyện đối tượng này cần phải đạt tới một mức độ hiểu biết cao hơn hắn các cá nhân khác. Để họ về tới cơ sở làm việc của mình, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất.

Đối với công tác này nội dung huấn luyện cần phải tập trung tới: phương pháp cứu hộ. Đây là một trong rất nhiều vấn đề bức thiết nhất trong các cơ sở lao động. Với một số lượng người rất lớn, nếu như chúng ta không hướng dẫn họ xử lí những tình huống thông thường hay gặp ở nơi làm việc như: điện giật, đuối nước, cháy nổ… Miễn sao khi gặp các tình huống như vậy, công nhân viên cần phải biết các thao tác tự cứu mình hay hỗ trợ mọi người khác.

Trong trường hợp bị đuối nước, người làm công tác cứu hộ cần hướng dẫn cho công nhân viên biết cách tự thoát ra khỏi trường hợp như vậy bằng cách: dựa vào bản năng và kĩ năng. Dựa vào kĩ năng có nghĩa là bạn phải học bơi lội, biết bơi sẽ giúp bạn tránh khỏi ngạt nước dễ dàng hơn khi có sự cố. Còn bản năng, theo nghiên cứu khoa học mới nhất, khi bị đuối nước bạn hãy hướng đầu lên phía trên giang rộng hai tay chân, thả lỏng cơ thể. Ta có thể dựa vào sức đẩy của nước, đưa cơ thể của chúng ta nổi lên.

Còn trường hợp điện giật, thật tệ nếu bạn trong hoàn cảnh như vậy, và chỉ có người khác mới cứu được bạn. Tuy nhiên nếu gặp một người bị điện giật, hãy dùng chiếc gậy khô, đứng trên đôi dép cao su, nhựa khô và ngắt dây điện, hay ngắt người ta ra khỏi nguồn điện. Lưu ý nếu như tay hay chân của bạn có dính nước thì đây không phải là một lợi thế, hãy lau khô chúng trước khi cứu người. Cán bộ của công ty kiểm định cần phải đảm bảo rằng, mọi công nhân đều được học những điều này.