Trang chủ » Công thức tẩm gia vị món tôm nướng muối ớt

Công thức tẩm gia vị món tôm nướng muối ớt

(Ngày đăng: 02-03-2016 08:41:32)
icon facebook   icon google plus  
Hầu hết tất cả các món nướng ngon hay không phụ thuộc vào phần tẩm gia vị. Với món tôm nướng muối ớt cũng vậy, bạn chỉ cần tẩm gia vị đúng bài bản thì sẽ có được một món tôm nướng ngon ơi là ngon. Đảm bảo với bạn rằng món tôm này sẽ vô cùng ngon và hấp dẫn.

Tôm nướng muối ớt

Nguyên liệu:

- Tôm to: 10 con

- Muối: 1 thìa nhỏ

- ớt tươi: 1 quá

- ớt bột: 1 thìa cà phê

- Bo: 1 thìa ăn com (hoặc dầu ăn)

- Đường: 1 thìa nhó

- Rượu

- Que xiên: 10 que

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cắt bó râu, dùng mũi nhọn của que xiên khêu bó phần chỉ đen ớ lưng tôm. Que xiên dùng đế xiên tôm thì ngâm vào bát nước cho que ngấm nước.

Dùng đầu nhọn của que xiên chọc đều vào bụng và các khớp nối trên vò tôm. Sau đó, dùng que xiên, xiên từ đầu dọc xuống đuôi tôm.

Ướp tôm với một ít rượu trong khoáng 15 phút, sau đó vót ra, đố bó nước.

Ớt tươi bó hạt, băm nhó. Trộn chung ớt tươi, ớt bột, bơ, đường, muối với nhau. Dùng thìa xúc hỗn hợp muối ớt xát đều vào từng con tôm. để ướp trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bật trước lò nướng ớ nhiệt độ 200°c trong khoảng 10 phút. Xếp tôm lên khay nướng, sau đó cho tôm vào lò, nướng trong khoảng 10 - 15 phút (hoặc khi thấy tôm xém đuôi) là được.

Cho tôm nướng muối ớt ra đĩa, ăn nóng. Có thê chấm tôm thêm với muối tiêu chanh (có thể thêm mù tạt nếu thích), hoặc tương ớt.

Nếu dùng tôm vo mềm, khi ăn có thế ăn cả vỏ thì trước khi xếp tôm lên khay nướng các bạn nên vuốt cho sạch bớt muối ớt, đế khi ăn tôm nướng muối ớt không bị quá mặn.

Nếu dùng tôm vỏ cúng, khi ăn phải bóc bỏ vò thì không cần phải vuốt bớt muối ớt.