Trang chủ » Công thức làm món thịt gà cuộn tỏi nướng cực ngon

Công thức làm món thịt gà cuộn tỏi nướng cực ngon

(Ngày đăng: 30-01-2016 09:16:51)
icon facebook   icon google plus  
Món thịt gà cuộn tỏi nướng là một món khá lạ với nhiều bạn nhưng những bạn nào đã từng ăn qua thì không thể nào quên được hương vị tuyệt vời của món thịt gà cuộn tỏi nướng này. Với công thức và cách làm chi tiết sau, sẽ giúp cho bạn có được một món nướng siêu ngon vào những ngày cuối tuần.

Thịt gà cuộn tỏi nướng

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà (cỡ 400 - 500g)

- 1 củ tỏi

- Nước xốt nướng

- Rượu vang

- Mật ong

Cách làm:

Dùng kéo lóc thịt gà theo hướng của xương đểgiữ miếng thịt gà to bản, sẽ dễ dàng cuộn thịt bước tiếp theo. Nếu bạn có kéo cắt thịt thì bước này sẽ dễ dàng vói bạn hon.

Sau khi lóc bỏ xương, rứa sạch miếng thịt gà rồi dùng khăn giấy lau thật khô. Tỏi bóc vò, bằm nhuyễn.

Cho 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cà phc nước xốt nướng vào 1 bát nhó và trộn đều.

Đố hỗn hợp vừa trộn vào bát thịt gà, dùng tay xoa hỗn hợp khắp miếng thịt rồi để khoáng 8 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Trái miếng thịt gà ra mánh giấy nhôm, mặt thịt phía trên còn mặt da úp xuống dưới. Đồ tỏi bằm nhuyễn lên mặt thịt, dùng tay tán đều tói cho bám đều khắp bề mặt. Sau đó cầm mép thịt, từ từ cuộn chặt tay miếng thịt vào. Bao giấy nhôm bên ngoài và thắt chặt hai bên đế tạo thành hình dáng nhu chiếc kẹo.

Bật lò nướng đến 200"C, đế khoảng 10 phút rồi cho cuộn thịt gà vào khay nướng. Nướng thịt trong khoáng 20 - 30 phút thì lấy khay ra, mớ lớp giấy nhôm và dùng cọ quét một lớp mật ong bên ngoài cuộn thịt rồi bọc trở lại. Cho cuộn thịt vào khay nướng và tiếp tục nướng ớ nhiệt độ 150°c trong vòng 15 phút.

Lấy cuộn thịt ra, mớ lớp giấy nhôm, chờ thịt nguội một chút thì cắt khoanh dày cỡ lcm. Bày thịt ra đĩa, ăn kèm với tương ớt, rau sống.