• Món chay
  • Công thức làm món hủ tiếu bò kho chay ngon miệng

Công thức làm món hủ tiếu bò kho chay ngon miệng

Ẩm thực chay đa dạng và phong phú không kém gì ẩm thực mặn, những món ăn chay có đặc điểm là tốt hơn cho sức khoẻ và ăn nhiều những không tăng cân. Chắc bạn đã từng ăn qua món hủ tiếu bò kho nhưng món hủ tiếu bò kho chay thì không biết bạn đã từng ăn chưa? Nếu chưa, hay thử làm theo công thức trong bài viết này để có được một món ăn ngon miệng cho đại gia đình của bạn.

Hủ tiếu bò kho chay

I. Vật liệu:

-    1/2kg hủ tiếu dai.

-    5 cây tàu hủ ky ngọt.

-    3 cây mì căn.

-    3 củ cải trắng.

-    3 củ cà rốt.

-    Giá, hẹ, rau quế, ngò gai, chanh ớt.

-    Nước dừa tươi, bột cà ri, lá thơm, hột điều dầu.

-    Muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước tương.

II. Cách làm:

-    Cà rốt, củ cải gọt rửa sạch, cắt khúc ngắn, chẻ làm bốn.

-    Giá, hẹ, rau quế, ngò gai, chanh ớt nhặt rửa sạch, để ráo.

-    Tàu hủ ky ngâm nở, cắt khúc 4cm.

-    Mì căn cắt làm 3'khúc, chẻ làm 4; ướp kiệu băm nhỏ + tiêu + nước tương chung vđi tàu hủ ky cho thấm, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra đĩa. Đổ 1 chén nước dừa + nước tương + bột ngọt vào chảo, cho mì căn + tàu hủ ky vào rim thấm. Cho ra đĩa.

-    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào xào hột điều cho ra màu, nhắc chảo xuống đảo sơ lại rồi gạn bỏ xác hột, đổ dầu điều ra chén.

-    Bắc xoong lên bếp, cho dầu vào phi thơm kiệu, thả lá thơm + bột cà ri vào xào, nhắc xuống. Bỏ cà rốt + củ cải vào nồi, chế vào 1 lít nước dừa tươi, bắc lên bếp, nêm muối, đường, nước tương. Cà rốt, củ cải mềm đổ thêm nước dừa vào, liệu pước vừa đủ ăn đừng loãng quá. Nước sôi lại thả mì căn vô, một lát sau cho tiếp tàu hủ ky, nêm lại vừa ăn, vớt bỏ lá thơm, đổ dầu điều vào.

-    Trụng giá hẹ bỏ vào tô, cho hủ tiếu vào, múc bò kho xăm xắp mặt hủ tiếu, rắc tiêu, ăn nóng kèm với các thứ rau và chanh ớt.