Trang chủ » Công thức làm món chân gà nướng ngũ vị

Công thức làm món chân gà nướng ngũ vị

(Ngày đăng: 25-02-2016 09:52:50)
icon facebook   icon google plus  
Món chân gà nướng ăn ngon hay không phụ thuộc vào rất nhiều quá trình ướp gia vị. Chỉ cần có công thức nguyên liệu và cách ướp gia vị vào chân gà là gần như bạn sẽ có được một món chân gà nướng ngon tuyệt vời rồi. Và hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn công thức làm món chân gà nướng ngũ vị cực kì thơm ngon.

Chân gà nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

- 10 chân gà ta, làm sạch

- 1 gói ngũ vị hương

- Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

- Mật ong

- Dầu ăn

- Muối

- Đường

- Nước mắm

Cách làm:

Cho chân gà vào nồi, hấp khoảng 10 phút, lấy ra. Với cách làm này giúp cho chân gà lúc nướng sẽ không bị khô. Ướp chân gà với gia vị gồm: ngũ vị hương, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, nước cốt hành, tỏi, đế khoảng 5 giờ, trở đều chân gà cho ngấm gia vị.

Cho vào vi nướng, thình thoáng, dùng cọ phết gia vị lên chân gà. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm. Món chân gà nướng ngũ vị dùng kèm với muối tiêu chanh.

Chân gà nướng ngũ vị hương sẽ tạo nên mùi thơm khác biệt và đặc trưng hơn so với chân gà nướng nghệ bởi sụ đậm đặc cứa thứ ngũ vị này.

Đế món ăn thêm ngon hơn, bạn cũng vẫn phải cần bở sung các gia vị khác như hành tói giã nhuyễn, muối, đường... Một chút mật ong khiến cho màu cùa chân gà đẹp hơn và vị của món ăn vì thế mà cũng tinh tế hơn rất nhiều.