• Món chay
  • Công thức đầy đủ làm món mì nước chay thơm ngon

Công thức đầy đủ làm món mì nước chay thơm ngon

Món mì nước chay thật ra là một dạng món bún chay nhưng được cải biến là chế biến thành một món ăn ngon hơn. Từng sợi mì được ngâm trong nước lèo với đầy đủ hương vị từ rau củ quả cho bạn cảm giác được ăn một tô mì ngon ngọt tự nhiên. Cái hương vị ngon và ngọt từ rau củ quả nó khác hẳn với thịt và ngon hơn gấp trăm lần về việc cung cấp chất dinh dưỡng và sức khoẻ người ăn.

Mì nước

I.Vật liệu:

-    1trái su su.

-    1/4 bắp su.

-    20 trái đậu cô-ve.

-    1cây boa-rô.

-    2 trái bắp sông.

-    10 tai nấm hương.

-    1củ cà rốt.

-    1củ khoai tây.

-    1trái cà chua chín.

-    1miếng bí ngô nhỏ.

-    1/2 gói mì to.

-    1/2 khuôn đậu.

-    1muỗng cà phê tiêu, muối, 2 muỗng súp dầu, 3 muỗng súp xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 lát chả, phù chúc, ngò, chanh, ớt.

II.         Cách làm:

-    Các thứ trên gọt vỏ, rửa sạch, bỏ vào nồi đổ nước ngập hầm vài giờ. Lọc nước hầm sang cái nồi khác, nấu sôi thêm 1 muỗng dầu khử + 1 muỗng cà phê boa-rô xắt nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt; để sôi lại một lát, nhắc xuống đổ vào bát mì đã sắp sẩn.

-    Mì luộc vừa chín, đổ ra rổ cho ráo.

-    Nấm ngâm rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Đậu khuôn, phù chúc chiên vàng xắt lát mỏng dài độ 2 lóng tay. Cà chua chín xắt lát dày hơn đậu.

-    Bỏ mỗi thứ xào riêng với dầu khử và boa-rô trước cho thơm. Nêm tiêu + muối + xì dầu + đường, đậy lại um cho thâm, nhắc xuống, xếp mì lên trên. Lấy một ít đậu khuôn chiên ướp với xì dầu + kiệu giã nhỏ + tiêu + muối + đường trước. Lúc nào gần ăn bỏ vào chảo xào lại, khi chín lấy ra xắt lát sắp lên mì.

-    Khi ăn rải ngò lên trên, ăn nóng với chanh, ớt.