• Chia sẻ
  • Công dụng của máy đầm cóc

Công dụng của máy đầm cóc

Để xây dựng được một công trình hoàn chỉnh, chắc chắn và chất lượng cần rất nhiều công đoạn, công đoạn nào cũng vô cùng quan trọng nhưng phần nền và móng nhà là quan trọng nhất. Để có nền nhà vững trãi, bền bỉ thì không thể thiếu được công đoạn đầm nền và chiếc máy đầm cóc là một thiết bị hiện đại tuyệt vời hỗ trợ cho công việc xây dựng.

 

Khi máy đầm cóc chưa ra đời, để giúp nền nhà chắc chắn, không bị sụt lún, có độ bền cao, công nhân xây dựng phải dùng những công cụ và phương pháp dầm và lèn đất thủ công rất vất vả mà hiệu quả đôi khi không cao. Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, máy đầm cóc ra đời đã khắc phục được những vất vả cũng như mang lại hiệu quả cao trong xây dựng, nhất là trong công đoạn đầm nền. Máy đầm cóc mang lại những công dụng tuyệt vời, rút ngắn thời gian xây dựng, công trình có hiệu quả cao, tiết kiệm nhân công và chi phí nhưng vẫn nâng cao được chất lượng.

Máy đầm cóc khi sử dụng chỉ cần một người công nhân duy nhất để điều khiển máy đầm di chuyển trong khắp công trình. Máy đầm cóc thường có trọng lượng hơn 70kg trở lên.Máy hoạt động theo nguyên lý dùng động cơ tác dụng liên tục xoay tròn với tốc độ cao để tác dụng lên mặt nền, giúp cho lớp đất lèn bám chắc vào nhau làm cho nền cứng và chắc chắn hơn. Nền có cứng mới đảm bảo sàn nhà sau này luôn bằng phẳng, không sụt lún, không vỡ gạch, đảm bảo được các yêu tố ứng dụng và cả thẩm mỹ.

Trên thị trường có rất nhiều các loại đầm cóc với các giá thành khác nhau những nhìn chung tất cả chúng đều có cấu tạo cơ bản, nguyên lý hoạt động giống nhau, chỉ khác nhau ở độ bền của máy và động cơ. Khi lựa chọn mua máy nên chọn các hãng uy tín, có động cơ bền bỉ, có chế độ bảo hành tốt mới đảm bảo được các yếu tố trong sử dụng. Trước khi mua thiết bị khách hàng cần tìm hiểu kĩ càng.