• Chia sẻ
  • Con người thường nhử loài gián như thế nào?

Con người thường nhử loài gián như thế nào?

Chào, tôi là gián, một trong vô vạn con gián. Như trên, tôi đã nói, đó là nhử, thế nào là nhử. Đó chẳng phải động từ tốt đẹp gì đâu. ‘Nhử’ tức là đưa ra mồi ngon, hấp dẫn để rồi đưa chúng ta xuống hố đấy. Con người nham hiểm lắm. Ở đây tôi đang muốn nói tới nhử thuốc diệt gián?

Đã nhiều người nghe tới thuốc diệt gián chưa ? Nghe thấy chữ ‘diệt’ chắc anh em cũng hiểu vấn đề là gì. Tuy nhiên chắc chẳng mấy anh em quan tâm, vì chúng ta sống dai quá mà. Cái lịch sử hào hùng mà chúng ta vẫn hay tự hào. Cách chúng ta dạy con cháu :’ Loài gián chúng ta là loài vô cùng đáng sợ, chẳng thứ gì có thể giết được chúng ta, kể cả thứ có thể hủy diệt cả trái đất này-bom nguyên tử’. Tôi cũng từng tự hào lắm khả năng sống sót kì diệu của chúng ta. Chúng ta có khả năng bơi và sống dưới nước như loài cá, khả năng mất đầu vẫn sống như mấy loài bất tử,…Nhưng đã đến lúc chúng ta nên tỉnh ngộ và xem xem chuyện gì đang xảy ra rồi. Chúng ta đã hết thời gian để suy nghĩ, để nhẩm tính, để mà tự hào về những thứ chúng ta đã có. Vì hiện giờ đã có thuốc diệt gián.

Con người thường nhử loài gián như thế nào?

Hãy ngưng lối mòn suy nghĩ ‘diệt gián là hoang đường’, bởi dù loài chúng ta có khả năng sinh sôi mạnh hơn cả con người có thể tưởng tượng, chúng ta sống sót kì diệu trong các môi trường khắc nghiệt thì chúng ta vẫn chết do thuốc diệt gián. Con người không còn thụ động đợi chúng ta đến mới diệt nữa. Họ đã lăm lăm chuẩn bị thuốc diệt gián rồi. Thuốc diệt gián là thứ mồi ngon mà chúng ta bị hấp dẫn ngay lập tức, chẳng có gì lạ ở đây khi nhiều con gián chết mà còn không rõ nguyên do. Họ sử dụng thuốc diệt gián thường xuyên thì loài chúng ta sẽ mất số lượng lớn. Chỉ sau vài ba ngày, chúng ta sẽ chết một cách đồng loạt! Thuốc diệt gián ngày càng nhạy và càng được ngụy trang khéo léo. Đến giờ phút này chúng ta phải đề phòng tất cả thứ chúng ta ăn.