• Chia sẻ
  • Có nên áp dụng biện pháp hóa học để diệt chuột?

Có nên áp dụng biện pháp hóa học để diệt chuột?

Biện pháp hoá học cùng với biện pháp canh tác, thủ công và biện pháp sinh học thường xuyên được nông dân sử dụng để diệt chuột. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi áp dụng biện pháp hóa học bởi nó tiềm ẩn nhiều vấn đề.

Biện pháp hóa học tức là bạn sử dụng các loại bã chuột có chứa hàm lượng các chất hóa học mạnh và độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vật nuôi cũng như tác động xấu tới đất đai về lâu dài. Cũng vì vậy mà chuyên gia thường khuyến cáo bà con nông dân không nên sử dụng bả chuột hóa học nếu không thực sự cần thiết và nếu bắt buộc phải dùng cũng không nên dùng với hàm lượng cao.

Theo đó, bạn chỉ nên sử dụng bả thuốc hoá học ở những nơi xa khu dân cư nhằm tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân ở đó. Chỉ nên dùng bả chuột hóa học ở những nơi có  chuột đang hoạt động và gây tổn thất mạnh. Rat K 2%D là loại bả chuột hay được sử dụng để diệt chuột một cách nhanh chóng.

Vì biện pháp hóa học sẽ để lại những tác động xấu đến sức khỏe của con người cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến đất đai canh tác, bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều mà thay vào đó nên áp dụng biện pháp sinh học. Một trong các loại thuốc diệt chuột sinh học hiệu quả mà lại an toàn nhất hiện nay chính là thuốc diệt chuột Biorat. Thuốc diệt chuột Biorat dù thành phần chính là lúa hấp nhưng vẫn đảm bảo diệt chuột rất hiệu quả.