Trang chủ » Chia sẻ sổ tay ẩm thực với món chả tôm cực ngon miệng

Chia sẻ sổ tay ẩm thực với món chả tôm cực ngon miệng

(Ngày đăng: 21-11-2015 10:30:13)
icon facebook   icon google plus  
Món chả tôm là một món ăn ngon có thế làm trong những buổi liên hoang hay bữa ăn cuối tuần. Món chả tôm cực kì ngon và hấp dẫn nhưng đòi hỏi bạn phải mua các loại tôm to. Tuy khá tốn tiền với món này nhưng nó rất ngon nên lâu lâu bạn có thể tự làm để ăn, coi như tự thưởng cho bản thân mình.

Chả tôm bánh tráng

•Vật liệu:

1kgtôm bạc - 2củ cải đỏ, 2củ cải tắng - bánh tráng dẻo , rau sống, xà lách, vài tép tỏi, ớt - muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

•Cách làm:

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, cắt đôi rút chí đen ra, lau khô bỏ

vào cối quết nhuyễn. Ướp tôm với + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê nước mắm cho thấm ngon.

Rau, xà lách lặt rửa sạch sẽ để ráo nước. Củ cải đỏ và cải trắng đem gọt vỏ rửa sạch, bào mỏng, xắt nhỏ lại từng cọng dài, ngâm vào giấm chua để làm nước mắm.

Cho củ cải dỏ và cải trắng đã xắt nhuyễn vào tô nước mắm pha sắn. Rau, cải để sắn vào đĩa bàn. Bánh tráng đem cắt làm 4 nhúng vào nước ấm cho dẻo, vầy cho ráo nước rồi xếp vào đĩa.

Bắc chảo lên bếp chờ nóng, đổ nhiều dầu vào, dầu sôi, dùng muỗng nhỏ múc từng miếng tôm bỏ vào. Tôm chín vàng đều, gắp để ra đĩa.

Muốn ăn chả giòn thì dùng muỗng đè mạnh miếng tôm xuống dĩa cho bề mặt trải rộng (cho mỏng) ra rồi cho vào chảo dầu.

Bánh tráng cuốn chả tôm ăn kèm rau sống chấm nước mắm tỏi ớt rất ngon.