• Chia sẻ
  • Chia sẽ những món ăn ngon từ con gà

Chia sẽ những món ăn ngon từ con gà

Với một chú gà bạn có thể nào được rất nhiều món ăn ngon miệng, đặc biệt là với những bữa ăn cuối tuần hay những dịp ăn uống có y nghĩa. Hôm nay, mình sẽ chia sẽ với các bạn những món ăn vô cũng ngon miệng được làm từ gà. Hy vọng bạn chọn cho mình được một món ngon nhất, dù món nào đối với mình cũng ngon hết.

Cánh gà chiên tiêu

•Vậtliệu:

500g cánh gà - rượu trắng, gừng - hành tím, tỏi, 1 chén nước lèo - tiêu, dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối.

•Cách làm:

Rửa sạch cánh gà, gừng giã nhuyễn hòa với rượu thoa vào cánh gà rồi rửa lại, để ráo nước.

Hành, tỏi bằm nhỏ ướp vào cánh gà, để 30 phút cho thấm. Sau đó chiêr. vàng đều hai mật.

Trộn đều hỗn họp gồm 1 muỗng canh rượu, nước lèo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cánh gà vào nấu nhỏ lửa, nêm gia vị, nấu cho đến khi nước gần cạn là được.

Xếp cánh gà ra đĩa, rưới lên 2 muỗng cà phê dầu mè.

Đùi gà rim nước dừa

•Vật liệu:

4 cái đùi gà - 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn, bột cà-ri - 200g dừa nạo, 100ml sữa tươi - muối, đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt - hành, tỏi.

•Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, dùng mũi dao xâm đều từng cái.

Dừa cho chút nước ấm vào vắt lấy khoáng 1 chén nước cốt. Hành, tỏi bằm nhuyễn. Phi thơm hành, tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, bắc xuống, cho bột cà-ri vào khuấy đều, cho dùi gà vào lăn đều trong hỗn họp vừa khuấy, để khoảng 30 phút

Đật xoong đùi gà lên bếp, náu lửa nhỏ 5 phút, cho 1/2 nước cốt dừa -t- 1/2 sữa tươi + muối + đường + bột ngọt vào nấu sôi hớt bọt, để lừa nhỏ thêm 10 phút, cho nước dừa +sữa tươi còn lại vào, rim đùi gà trên lửa vừa cho đến khi nước trong soong cạn và hơi sánh.

•Trình bày:

Xếp đùi gà ra dĩa, dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.