• Chia sẻ
  • Chia sẻ cách làm món bánh hỏi chay cực kì ngon

Chia sẻ cách làm món bánh hỏi chay cực kì ngon

Bánh hỏi dễ ăn lại khá ngon miệng khi ăn cùng với những loại nhuỵ khác nhau. Một trong những loại nhuỵ chay thường được dùng cho món bánh hỏi là nhuỵ đậu xanh. Món bánh hỏi theo công thức làm dưới đây khá công phu nhưng rất dễ làm và mang lại cho bạn một món ăn vô cùng ngon.

Bánh hỏi

I. Vật liệu:

*  Bánh hỏi:

-    1gói bột gạo.

-    3 muỗng súp dầu.

-    1muỗng cà phê muối.

-    Vài lá boa-rô.

*  Nhân:

-    1/2 lon đậu xanh cà.

-    1muỗng cà phê muối.

-    1muỗng cà phê tiêu.

-    Bột ngọt.

-    1muỗng súp dầu khử rồi.

-    1muỗng súp cà chua hộp.

*  Nước chấm:

-    Củ kiệu.

-    2 trái ớt.

-    1/2 trái chanh.

-    1/2 chén xì dầu.

-    1/2 chén nước.

-    2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phô muối, muỗng súp tương.

II. Cách làm:

*  Làm bánh hỏi:

-    Lường 1 chén bột đổ vào nồi, 1 chén rưỡi nước vào 1 nồi khác. Múc nước rưới từ từ lên bột, quậy bột tan hết thì đổ hết nước đã lường vào, lọc lại, cho chút muối rồi đặt lên bếp khuấy. Khi bột đặc, sờ không dính tay là được. Nhắc xuống, múc bột vào cái khuôn tròn có đục lỗ nhỏ, dùng cái chày để lên miệng khuôn ấn xuống cho bột chảy xuống lá chuối. Bọt sẽ xuống từng tia như sợi bún tàu, để cả dề bột vào xửng hấp chín, lấy ra cắt ngắn, xếp vào dĩa.

-    Lá boa-rô xắt nhuyễn, phi dầu, quét lên mặt bánh, rác nhân lên, ăn với nước chấm xx dầu + ớt + chanh + đường + kiệu + tương.

*  Nhân:

-    Đậu xanh ngâm nở, xả nước cho sạch, giã nhuyễn, nêm tiêu + muối + bột ngọt + boa-rô xắt nhuyễn + cà chua hộp, trộn dều. Cho đậu lên miếng lá chuối, ép mỏng, hấp chín, bóp đậu rời ra, bỏ vào chảo dầu đã khử sẩn xào với lửa nhỏ, đậu tơi rắc thêm tiêu, nhắc xuống, rải lên bánh.

*  Nước chấm:

-    Cho muối + đường + tương + nước vào nồi, nấu sôi. Kiệu, ớt giã nhỏ, thả vào, nhắc xuống, rưới xì dầu khuấy đều, để nguội, vắt chanh.