Trang chủ » Cách nấu và trình bày món mực nhồi thịt cực ngon

Cách nấu và trình bày món mực nhồi thịt cực ngon

(Ngày đăng: 22-11-2015 09:07:47)
icon facebook   icon google plus  
Mực nhồi thịt là một món ăn ngon mà chắc ai cũng từng ăn và có thể làm được tại nha. Nhưng làm sao để làm được món nhồi thịt ngon, thịt nhồi không bị tràn ra ngoài khi chiên và trang trí như thế nào để cho nó thật đẹp mắt và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Sau khi đọc bài này, chức bạn thành công với món mực nhồi thịt cực ngon này nha.

Mực nhồi thịt

•Vật liệu:

1kg mực ống loại vừa, 200g thịt nạc dăm, 1 lọn bún tàu, 5 tai nấm mèo - tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, dầu ản - ngò, 2 trái cà, 2 trái ớt- 3 cây xà lách đà lạt, 1trái dưa leo, 1củ gừng bằng đầu ngón chân cái, tăm tre.

•Cách làm:

Mực làm sạch, để ráo nước (để nguyên con, đừng xé, rút râu ra và moi bỏ phần do). Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi + gừng giã nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Thịt nạc dăm băm nhuyễn.

Bún tàu ngâm nước, xắt khúc 1cm. Nấm mèo ngâm nước, gọt chân, xắt sợi nhuyễn. Cà +ớt tỉa hoa’. Xà lách rửa sạch. Dưa leo gọt sạch, xắt mỏng.

Râu mực băm nhuyễn trộn chung thịt nạc dăm + bún tàu + nấm mèo + tiêu, muối, đường, bột ngọt + tỏi băm +1 muỗng cà phê dầu mè +1 muỗng cà phê dầu hào.

Dồn hỗn họp thịt vào bụng mực, dùng tăm ghim dính lại không bị lòi nhàn ra, hấp sơ 10 phút.

Bắc chảo phi chút tỏi cho thơm, cho mực vào chiên vàng một bên trở mực qua bên kia, chiên lửa trung bình. Mực vàng vớt ra để thật ráo.

•Trình bày:

Xếp mực ra dĩa, xung quanh xếp xà lách đà lạt, dưa leo, cà, ớt tỉa hoa xen kẻ. Món này dùng nóng với sốt chua ngọt +xì dầu +ớt xắt khoanh.