• Nấu cháo
  • Cách nấu súp thập cẩm truyền thống

Cách nấu súp thập cẩm truyền thống

Món súp thập cẩm là một trong những món súp phổ biến nhất và được nhiều người thích ăn nhất. Món súp này bạn sẽ thường được ăn trong các dịp đám cưới hay lễ tiệc. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn nên nó luôn là một món ăn khai vị cho một bữa tiệc. Vậy ngại gì không học cách nấu súp thập cẩm để có một món khai vị siêu ngon này nhỉ.

Trong số các cách nấu súp thì cách nấu súp thập cẩm được nhiều người học và tham khảo nhiều nhất. Món súp này vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng mà lại còn rất rẻ nữa chứ. Chúc bạn thành công với món sup thập cẩm này.

Súp thập cẩm

• Vật liệu:

100g thịt nạc cua - 100g thịt nạc đùi - 200g tôm bạc - 50g da heo khô, 1

cục phèn chua nhỏ - 12 trứng cút, 2 hột gà - 1 cú hành tây, ngò - 100g bột năng - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, giấm tiều - Nước lèo 1,5 lít.

•                  Cách làm:

Hành tây xắt hạt lựu. Hột gà đánh tan. Da heo khô ngâm nước lạnh + phèn chua 15 phút bóp xả sạch để ráo, xắt hạt lựu. Bột năng quậy với nước lạnh. Tníng cút luộc chín bóc vỏ. Ngò rửa sạch xắt nhuyễn.

Nạc cua hấp chín. Thịt nạc đùi xắt hạt lựu xào sơ, nêm gia vị. Tôm rang với chút muổi, lột vỏ, xắt hạt lựu.

Nước lèo nấu sôi cho hành tây + thịt nạc cua + thịt nạc đùi + tôm + da heo khô + trứng cút vào. Đế sôi lại cho bột năng vào, bột chín trong tiếp tục cho hột gà vào, nêm vừa ăn nhắc xuống.

•                  Trình bày:

Múc súp ra thố, rắc tiêu + ngò lên mặt. Dọn kèm với giấm tiều, nước tương.