Trang chủ » Cách nấu món thịt kho tàu

Cách nấu món thịt kho tàu

(Ngày đăng: 13-12-2016 09:41:03)
icon facebook   icon google plus  
Từ thịt chúng ta có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau với những hướng vị khác nhau. Trong đó, có món thịt kho tàu là một món ăn được yêu thích của người Việt Nam chúng ta. Nó không những là một món ăn vừa dễ làm và không quá cầu kỳ nhưng lại rất ngon.

 

Thịt kho tàu thường được nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút hay chúng ta cũng có thể nấu chung với trứng vịt. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món thịt kho tàu ngon đúng điệu và thật hấp dẫn nữa đó các bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g thịt giò heo.

- 10 quả trứng cút.

- 1 trái dừa tươi.

- Nước mắm ngon.

- Gia vi: Đường, muối, hạt tiêu .

- Hành củ.

Cách chế biến:

- Chúng ta ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

- Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp thì chúng ta không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Khi thịt đã hơi mềm thì cho trứng cút đã luộc chín và bóc vỏ vào kho chung. Trứng chúng ta không nên bỏ vào sớm vì kho lâu trứng sẽ bị chai cứng và đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu:

- Nên chọn thịt giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn.

- Ướp thịt ít nhất là 30 phút với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì chúng ta đừng nên bỏ hành tỏi vào nhé.

- Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi rồi vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

- Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp mắt.

- Khi thịt hơi mềm cho trứng cút luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

- Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

- Bày ra đĩa và trang trí là chúng ta có thể thưởng thức món thịt kho tàu rồi.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công món thịt kho tàu mà tôi vừa hướng dẫn trên này để cùng ngồi vào bàn và thưởng thức với gia đình nhé.