• Món ngon
  • Cách nấu món phở gà ngon đúng bài

Cách nấu món phở gà ngon đúng bài

Ngoài món phở bò phổ biến mà bạn thường hay gặp thì món phở gà là một mon ngon mà không ai cưỡng lại nổi. Các nấu món phở gà công phu và phức tạp hơn vì khi gà nấu sẽ có mùi hôi gà và cần phải được xử lý.

Cách nấu món phở gà có khả nhiều cách khác nhaum, nhưng hầu hết thì cách nào cũng rất ngon và hấp dẫn. Nhưng bạn không nên bỏ qua cách nấu phở bò trong bài viết này, Vì đây là công thức của cách làm món phở gà ngon của đầu bếp.

Vật liệu:

1 con gả mái dầu độ 1,3kg (loại gà có mỡ vàng phía bụng, có trứng, nấu mới ngon) - 1/2kg đẩu cánh gà - 2 củ cái trắng - 50g gừng - 100g hành tím - 2 cú hành tây.- Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon - 2 củ tỏi, mỡ gà và dầu ăn - 5 bông đinh hương + hồi hương + 1 miếng quế chi (hoặc 1 gói vị phở) - Ớt, ngò, húng cây, rau quế, ngõ gai, rau ôm - 24 tép hành lá - 2kg bánh phở - Tương ngọt, tương cay, giá, chanh.

•    Cách làm:

Gừng nướng vàng, cạo vỏ cho sạch, đập dập. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài 6cm, chẻ làm tư. Hành tây xắt lát mỏng, ớt xát mỏng.

Hành lá lấy phần củ trắng, cắt dài độ 10cm, phần lá xắt nhỏ.

Đinh hương + hồi hương + quế chi rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải cột lại cho thật chặt.

Cho 8 lít nước lã vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho đầu cánh gà cắt khúc + hành lá + gừng nóng + củ cải trắng + nguyên con gà vào.

Nấu lửa trung bình, gà mềm vớt ra, lóc thịt, cắt miếng vừa ăn (xắt miếng to cho ngon) xương gà cho hầm tiếp, khi tất cả đều mềm, đem ra lọc lấy nước lèo, lấy độ 7 lít (nấu lửa vừa, lửa to nước lèo bị đục).

Cho nước lèo vào soong trở lại, bắc lên bếp nấu sôi, cho túi đinh hương vào đé có vị phở, nấu độ lgiờ đến 2 giờ nước lèo có vị phở thì vớt ra, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa án, cho phần cù trắng của hành lá vào nấu còn lại độ ô lít nước lèo.

Phi thơm tỏi bằm, cho mỡ gà + dầu ăn vào, phi lấy nước mỡ màu vàng, cho vào thô' làm nước béo, khi dùng cho lên tô phở.

• Trình bày:

Tương tự như phở bò