Trang chủ » Cách nấu món nấm đông cô xào cực ngon theo phong cách mới

Cách nấu món nấm đông cô xào cực ngon theo phong cách mới

(Ngày đăng: 30-10-2015 10:09:02)
icon facebook   icon google plus  
Trong số các món xào thì có thể nói món nấm đông cô xào là một trong những món xào ngon miệng và hấp dẫn nhất. Với hương thị tự nhiên từ nấm đông cô kết hợp với một loạt gia vị để có thể tạo thành một món nấm đông cô cào cực kì ngon và tuyệt vời.

Món xào nấm đông cô là một món ăn ngon mà bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn ngon khác trong một bữa ăn gia định. Trong một bữa ăn gia đình thì món xào là một món không thể thiếu để bữa cơm ấy trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn. Vậy cần đợi gì mà không học cho mình một món xào cực ki ngon miệng này để tạo cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công với cách nầu món nấm đông cô siêu ngon miệng.

Nấm đông cô xào

•               Vật liệu:

6 cái nấm đông cô - 5 lắt gừng - l/2chén nước lèo gà - Muối, đường, tiêu, bột ngọt - 1 muỗng canh nước tưong -1 muỗng canh bột mì- Một vàl nhánh hành tỉa hoa.

•               Cách làm:

Nấm rửa sạch, cắt đuôi đi rồi ngâm nước lạnh khoảng vài giờ vớt nấm ra, vắt cho khô rồi cho vào cái nồi nhỏ, chế nước lèo gà vô rồi nấu sôi trong 10 phút. Sau đó vớt nấm ra, vắt lại cho hết nước.

Bắt chảo dầu chờ nóng thì cho gừng đập dập băm nhuyễn vào xào, đến khi gừng vàng thì cho nấm vào, mỗi cái cắt ra làm 4 xào trong 2 phút. Chế nước lèo gà vô, vặn lửa cho thật lớn. Đun như thế trong 10 phút cho nước cạn bớt. Nêm muối, đường, bột ngọt, nước tương cho vừa ăn.

Cuối cùng quậy 1 muỗng bột mì (hay bột báp cũng được) trong 1 muỗng nước lã cho tan rồi rưới từ từ vào chảo. Vừa rưới vừa quậy đều. Tiếp túc quậy trong vài phút cho nước sôi.

Sau đó múc nấm ra đĩa. Rắc thêm tiêu vào, bày vái cọng hành tia hoa lên trên. Dọn ra ăn ngay cho nóng.