• Món ngon
  • Cách nấu món miếng gà siêu ngon miệng

Cách nấu món miếng gà siêu ngon miệng

Miếng gà là một trong những món ăn siêu ngon miệng ở tất cả các buổi trong ngày, đặc biệt và vào buổi sáng. Một món ăn khá ngon và hấp dẫn với hương vị gà ta cực chất. Thường món này được nấu kèm vào các dịp mà gia đình đang có dịp làm thịt được một con gà.

Cách nấu món miếng gà cơ bản thì chắc các bà nội trợ điều biết đến, với cách nấu khá dễ, thời gian thì lại cực ki nhanh, chất dinh dưỡng có trong món miếng gà thì sêu tốt. Vậy nên không có gì phải thắc mắc để bắt tay vào học các nấu món miếng gà siêu ngon miệng này cả.

Miến gà

•               Vật liệu:

1 con gà độ 1,5kg + 1 bộ lòng gà - 500g miến (lựa loại miến ừắng) - 100g hành tím bào -1 củ hành tây - Rau răm, chanh, ớt, tói - 3 muỗng súp bột cà ri- 100g hột điểu đó - Muối, tiêu, đuờng, bột ngọt, dầu ăn, nuức mắm.

•               Cách làm:

Gà làm sạch, để ráo nước, lòng gà chà muối để riêng.

Miến trụng sơ qua nước sôi, cắt ngán.

Hành tây xắt mỏng theo chiều ngang.

Hành tím lột vỏ, bảo mỏng theo chiều xuôi phi vàng. Tỏi băm nhuyễn phi vàng. Rau răm xát nhỏ. Chanh xắt miếng. Ớt xắt lát mỏng.

Cho 3 lít nước nấu sôi, cho Vcào thêm chút muối, vài lát củ hành tây xắt mỏng. Nước sôi cho gà, lòng gà vào luộc để lửa riu riu, vớt bọt, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi phi.

Gà mềm vớt gà ra xé sợi hoặc chặt gà ra từng miếng vừa án, lòng gà xắt mỏng. Cuối cùng nêm lại cho vừa ăn, cho thèm vào hành tây xắt mỏng, hành tím phí vào cho nước lèo được thơm.

Cho miến vào tô, trên để thịt gà, lòng gà, rau răm, tiêu, ngò, hành dội nước lèo đang nóng vào tô.

Món này dùng nóng với nước mắm ngon, chanh, ớt xát khoanh.