Trang chủ » Cách nấu món lẩu cá chẽm siêu ngon

Cách nấu món lẩu cá chẽm siêu ngon

(Ngày đăng: 17-10-2015 15:31:03)
icon facebook   icon google plus  
Lẩu hải sản từ xưa đến nay luôn là món lẩu làm nức lòng người ăn. Từng loại lẩu hải sản khác nhau lại mang đến một hương vị thơm ngon khác nhau. Và đặc biệt món lẩu cá chẽm sau đây chắc chắn sẽ là một món lẩu cực kì ngon dành cho mọi người.

Cùng học cách làm món lẩu cá chẽm đặc biệt thơm ngon dùng để ăn chính trong bữa tiệc hoặc là một món ăn trong ngày chủ nhật cùng gia đình vào buổi trưa. Với vị ngon vô đối từ con cá chẽm, chắc chắc sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu thích món lẫu cá chẽm này.

Lẩu cá chẽm

•    Vật liệu:

1 con cá chẽm sống khoáng 500g - 50g hành cú - 1 muỗng súp mắm tôm -1 muỗng súp mẻ - Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, gừng, ớt, dầu ăn - Rau gồm có: tía tô, húng cây, đọt xoài non, lá đinh lăng non...

•    Cách làm:

Cá làm sạch để ráo, lóc thịt hai bên thân thành miếng mỏng.

Gừng xắt sợi, ớt cát lát. Hành củ bóc vỏ, xắt lát.

Xếp cá ra đĩa với gừng, ớt xát sợi để lên mặt.

Xương + da + đầu cá dùng để nấu nước lèo. Nêm vào một ít muối + bột ngọt và thả vào vàì củ hành tím lột vỏ ngoài cho bán mùi và nước lèo trong.

Bắc chảo lên cho vào 1 muỗng súp dầu ăn + hành củ cắt lát vào, phi vàng rồi đổ vào nồi nước lèo đã lọc bỏ xương cá, nêm lại với mắm tôm + mẻ + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Cho nước này vào lẩu. Nấu nước trong lẩu cho sôi, nhúng cá vừa chín lấy ra ăn kèm với rau, bún.