Trang chủ » Cách nấu món chè khoai cực ngon và hấp dẫn

Cách nấu món chè khoai cực ngon và hấp dẫn

(Ngày đăng: 14-12-2015 09:19:00)
icon facebook   icon google plus  
Nói về ẩm thực chè của người Việt Nam thì không thể bỏ xót được món chè bột khoai với hương vị ngon tuyệt vời. Món chè bột ngoài cực kì ngon và hấp dẫn tới mức ai ai cũng thích và chọn nó làm một món chè chính trong số các món chè được bán vỉa hè.

Món chè bột khoai thơm ngon và hấp dẫn nên rất nhiều người học cách nấu món chè này để ăn. Vào một ngày cuối tuần hoặc vào một ngày đẹp trời bạn muôn ăn một món chè ngon miệng. Thì đừng bỏ lỡ món chè bột khoai này nha.

Chè bột khoai

•Vật liệu:

100g bột khoai

- 200g đậu xanh cà

- 1 nắm bún tàu

- 100g hột sen

- nửa lá thố tai

- 1 táí dừa khô

- đường cát trắng, vani, muối.

•Cách làm:

Đậu xanh ngâm nước, đãi vỏ. Hột sen ngâm nước, lột vỏ, thông tim. Bún tàu ngâm nước vót ra Để ráo, cắt khúc. Dừa khỏ nạo vắt lấy nước cốt và hai tô nước dão. Thổ tai ngâm nước, rửa sạch, xắt nhỏ dài.

Cho nước vô với chút muối, luộc hột sen cho chín mềm, trút ra rổ, để ráo. Cho đậu xanh vô một tô nước dừa dáo nấu cho đậu chín với bột khoai bẻ khúc, bột khoai và đậu xanh chín, cho hột sen vô, thêm đường nấu nôm ngọt, cho thổ tai, bún tàu vỗ náu lại, cho vani, nước cốt dừa vỏ với chút muối trộn đều, sôi lại nhác xuống. Múc ra chén, dùng nóng mới ngon.