Trang chủ » Cách nấu món canh cua đồng nấu với rau đay

Cách nấu món canh cua đồng nấu với rau đay

(Ngày đăng: 27-10-2015 10:38:39)
icon facebook   icon google plus  
Trong số các món canh ngon trong bữa ăn gia đình Việt Nam thì không thể bỏ qua món canh Cua đồng nấu rau đay. Đây là một món ăn siêu ngon với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Chắc chắn món ăn này sẽ làm cho người nấu lẫn người ăn vô cùng thích thú.

Với cách nấu món canh cua đồng khá đơn giản nhưng chi tiết thực hiện thì hơi phức tạp. Tuy nhiên món ăn này khá ngon miệng và bổ dưỡng nên bạn cũng nên học cách nấu món ăn này phòng những trường hợp đặc biệt hoặc muốn đổi khẩu vị thơm ngon cho các bữa ăn hàng ngày trong gia đình. Chúc bạn sớm thành công với món canh cua đồng nấu rau đay và có một bữa ăn ngon miệng với gia đình.

Cua đồng nấu rau đay

•     Vật liệu:

1kg cua đổng hoặc cua biển + 1 bó rau đay (hoặc rau mồng toi) - Ngò, tói - Muối, tiêu, đưòng, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm.

•     Cách làm:

Cua rủa sạch, bóc vỏ mai cua, lột bỏ phần dơ, rửa sạch, thịt cua để ráo nước, gạch cua để riêng.

Thịt cua bỏ vào cối giã nhỏ, cho vào nồi, cho 3 tô nước lạnh, bóp nhè nhẹ cho ra hết nạc, rây lại bỏ xác cua.

Rau đay lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Tỏi đập dập, bỏ vỏ, bằm nhuyễn. Bắc chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi

vàng, cho gạch cua vào xào, nêm chút muối, bột ngọt, nêm vừa ăn nhắc xuống.

Cho nước cua vào nồi, bác lên bếp đun sôi, đun đến khi nào thấy cua đóng lại màng nổi lên, thì cho nhỏ lứa, cho rau đay vào, nêm lại nước mám, bột ngọt, muối, tiêu, đường. Nêm canh vừa ăn, rau gần chín cho gạch cua vào, nhắc xuống.

Múc canh ra tô lớn, rắc tiêu, ngò.

Món này dùng nóng với com rất ngon.

Mắm tôm, tương ớt, chanh xắt miếng để riêng bên ngoài, người ăn tùy theo khẩu vị mà sử dụng.