Trang chủ » Cách nấu món bánh canh giò heo bổ dưỡng

Cách nấu món bánh canh giò heo bổ dưỡng

(Ngày đăng: 22-10-2015 09:36:03)
icon facebook   icon google plus  
Món bánh canh giò heo là một trong những món ăn sáng hoặc chiều cực kì ngon miệng. Món ăn này không những ngon miệng mà còn cực kì bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên cách nấu món bánh canh giò heo khá phức tạp và cần nấu nhiều lần mới có thể nắm vừng cách cho hương vị đúng với sở thích của mình.

Chưa cần ăn, mà chỉ nhìn thôi cũng thấy ngon đó chính là món bánh canh giò heo. Với hương vị thơm ngon và tan chảy khi đưa vào miệng, từng hương vị đan xen nhau tung tăng trong miệng của bạn. Món bánh canh giò héo là môt món tuyệt vời dành cho gia đình bạn vào một buổi sáng đẹp trời. Còn chừng chờ gì nữa mà không học cách nấu món bánh canh giò heo này nhỉ :)

Bánh canh giò heo

•             Vật liệu:

l,2kg cua thịt chắc - 1,2 kg giò hèo hoặc thịt bắp đùi - Dầu ăn - 200g củ hành, tỏi - 1kg bánh canh - Tiêu, hành lá, bột ngọt - Ngò, nước mắm, muối, ớt.

•             Cách làm:

Cua đâm chết, rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt.

Giò heo làm sạch lông, rửa sạch kỹ, cho vào soong, dế hai lít nước lạnh và hầm kỹ (khi hầm nhớ vớt bọt cho nước dược trong).

Hầm nhừ vớt ra thái miếng mỏng.

Cù hành, tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ.

Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào cho thơm, tỏi vàng cho củ hành vào, khi hành tỏi đã thơm, cho giò heo đã thái mỏng vào xào, nêm nước mắm, tiêu bột ngọt cho vừa ăn, xong rút chảo thịt này vào nước luật giò khi nãy, nêm lại cho vừa ản, khi gần ăn nhác xuống cho hành lá xắt nhỏ và thịt cua vào.

• Trình bày:

Khi ăn để bánh canh vào tô, múc thịt, thịt cua, nước lèo đang nóng dội lên, trên rắc thêm hành ngò xắt nhỏ, tiêu, ớt giã nhỏ cho thơm.