Trang chủ » Cách làm món Trứng cuộn dăm bông và nui phong cách Nhật Bản

Cách làm món Trứng cuộn dăm bông và nui phong cách Nhật Bản

(Ngày đăng: 06-11-2015 10:07:02)
icon facebook   icon google plus  
Món Trứng cuộn dăm bông và nui là một món ăn vặt vừa ngon miệng lại rất đẹp mắt. Món này được làm nhiều vào các bữa tiệc nhỏ, đi picnic, món ăn cuối tuần hoặc làm tặng cho người yêu ^^. Với cách làm món Trứng cuộn dăm bông và nui không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải siêng và chịu khó.

Với món Trứng cuộn dăm bông và nui này bạn có thể ghi điểm tuyệt đối với người yêu, đặc biệt là người thèm sành ăn. Còn gì vui hơn khi cuối tuần bạn tự tay làm một món ăn ngon miệng và hấp dẫn dành để ăn cùng gia đinh hay với lũ bạn thân chí cốt của mình. Chúc bạn thành công với cách làm món Trứng cuộn dăm bông và nui này.

Trứng cuộn dăm bông và nui

•             Vật liệu:

lãũg nui dẹp - 50g phô mai nghiền nhỏ - 150g dăm bông - 150g nấm rơm búp - 250ml sữa tươi - 6 hột gà - củ hành, tói - 2 cọng persil (nếu không có thay bằng ngò) - 2 muỗng súp bột năng -1 hộp cà nhỏ - 100g xà lách soong - 2 trái cà chua chín - 2 trái ớt Đà Lạt - tiêu, muối, bột ngọt - 5 muỗng súp bơ.

•             Cách làm:

Nui bẻ làm ba, luộc chín với chút muối, vớt ra để ráo nước. Dăm bông xắt sợi dài độ 5cm, ngang độ 5 ly.

Nấm rơm gọt rửa sạch, xắt lát mỏng theo chiều dọc tai nấm. Củ hành, tỏi lột vó, rửa sạch, xắt mỏng, bầm nhỏ. Cà chua, ớt Đà Lạt xắt ra từng lát mỏng.

Bắc cháo nóng, cho 1 muỗng súp bơ vao, kế cho 1 muỗng cà phê hành tỏi bằm nhỏ vào cho thơm, cho bột năng vào rang vàng, kế chế sữa tươi vào, quậy đều, nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt cho nước sốt được vừa ăn, nhắc xuống.

Hột gà quậy đều, cho thêm chút tiêu, muối cho vừa ăn. Bắc chảo nóng cho nửa muỗng súp bơ vào, kế cho phân nửa hột gà vào, tráng cho trứng phủ hết mặt chảo (cháo bằng dưới đáy dễ tráng hơn) khi trứng vàng vớt ra, tiếp tục tráng cái kế.

Bắc chảo nóng cho 2 muỗng súp bơ vào, kế cho 2 muỗng cà phê hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, cho nám rơm vào xào, xào độ 10 phút cho cà hộp, dăm bông và nui vào, trộn đều, nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt cho nhân được vừa ăn, nhác xuống.

Trải miếng trứng tráng ra mâm, múc nhân đá xào cho lên miếng hột gà, cuốn lại. Cho hột gà đã cuốn ra giữa dĩa hình bầu dục, trên chế sốt sữa tươi, xong rắc phô mai nghiền‘nhỏ lên, trên cùng rắc thêm persil bằm nhỏ cho đẹp. Xung quanh dĩa hột gà sắp xà lách xoong, cà chua và ớt Đà Lạt xắt mỏng xen kẽ nhau.

Khi ăn, dùng dao ấn hột gà ra từng khúc.