Trang chủ » Cách làm món thịt nạc lưng chiên với hột gà cực kì hấp dẫn

Cách làm món thịt nạc lưng chiên với hột gà cực kì hấp dẫn

(Ngày đăng: 12-11-2015 11:20:25)
icon facebook   icon google plus  
Trong số các món ăn vặt ngon miệng thì bạn không nên bỏ qua cách làm món thịt nạc lưng chiên với hột gà sau đây. Với món này bạn có thể thoã mãn cái bao tử và cái miệng thèm ăn của bạn tới tới khi căng bụng thì thôi.

Đơn giản và dễ làm là những gì mà bạn sẽ được học khi đọc qua bài thịt nạc lưng chiên với hột gà. Với món thịt nạt lưng chiên giòn này, bạn hoàn toàn có thể tạo nên được những bữa ăn thân mật vui vẻ cùng với người thân. Chúc bạn ăn ngon miệng nha!

Thịt nạc lưng chiên với hột gà

• Vật liệu:

1 kg thịt nạc lung (hoặc sườn cốt lết cũng được) - 4 lòng đỏ hột gà -1 kg khoai tây -1/2 lít sữa tươi - 200g xà lách soong - 2 chén vỏ bánh mì lạt - 200g củ hành tím, 1 củ tỏi - muối, tiêu, bột ngọt - 100g đậu tắng, 100g củ cải trắng - 100g cà rốt, 100g trái su - 100g khoai tây - 100g đậu hòa lan hột • 100g đậu hòa lan trái, persil (nếu không có thay bằng ngò).

• Cách làm:

Hành, tỏi băm nhỏ.

Thịt nạc lưng xắt ra làm sáu ướp vào thịt 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2/3 hành tỏi

băm nhỏ + đế độ nửa giờ cho vịt thấm gia vị.

Khoai tây 1/2 kg rửa sạch, luộc chín với chút muối, lột vỏ, xay nhuyễn, chế sữa tươi vào cho khoai được sền sệt, nêm chút muối tiêu, muối cho khoai được vừa ăn, gần ãn, hầm khoai cho nóng.

Vỏ bánh mì rang lại cho dòn, giã nhỏ dùng làm thính.

Đậu trắng luộc chín với chút muối, vớt ra lột bỏ vỏ cứng ở ngoài, để ráo nước. củ cải trắng, cà rốt xắt hột lựu, luộc chín với chút muối, vớt ra đé ráo nước. Trái su rửa sạch, xát hột lựu, luộc chín với chút muối và 1/2 muỗng cà phê thuốc tiêu mận cho trái su được xanh, vớt ra đé ráo nước.

Khoai tây xắt hột lựu như cà rốt, luộc với chút muối cho chín, vớt ra để ráo nước. Đậu hòa lan hột, đậu hòa lan trái luộc với chút muối và 1/2 muỗng cà phê thuốc tiêu mặn cho hạt đậu được xanh, vớt ra để ráo nước

Bắc chảo nóng, chọ 3 muỗng súp bơ, kế cho hành tỏi băm nhỏ còn lại vào cho thơm, cho tất cả đậu trắng, củ cải trắng, cà rốt, trái su, khoai tây, đậu hòa lan hột, đậu hòa lan trái vào xào, xào độ 10 phút cho hỗn hợp này thấm đều bơ, nêm thêm chút tiêu, muối cho vữa ăn, nhắc xuống.

Nhúng miếng thịt đã ướp vào lòng đỏ hột gà đã quậy đều, rồi nhúng vô thính bánh mì, đem thịt chiên với bơ cho vàng (chảo bơ nên khử vài tép tỏi đập dập cho thơm).

• Trình bày:

Cho khoai tây đã hâm nóng vào giữa đĩa hình bầu dục, trên khoai tây sáp thịt nạc lưng đã chiên vàng, xung quanh khoai để rau cải xắt hột lựu xào bơ, ngoài cùng để xà lách soong thành từng khóm. Trên thịt và khoai rắc thêm persil băm nhỏ cho đẹp.