Trang chủ » Cách làm món sườn quay sốt khoai cực kì ngon miệng

Cách làm món sườn quay sốt khoai cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 09-11-2015 10:43:24)
icon facebook   icon google plus  
Món sườn quay sốt khoai là một món ngon được dùng để ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm. Món ăn này có hương vị béo và ngon miệng cực kì khi được cùng ăn với loại nước chấm tương ớt.

Nếu bạn đang muốn tìm một món ngon ăn vặt thì món sườn quay sốt khoai sẽ là một món ngon miệng hâp dẫn cho giới trẻ. Với hương vị dễ ăn, cách làm đơn giản và hấp dân hơn nữa sau khi món này được trình bày lên dĩa. Chúc bạn thành công với món sườn quay sốt khoai ngon miệng này nha.

Sườn quay sốt khoai

• Vật liệu:

2kg sườn cốt lết - 500g thịt nạc dăm - 5 lòng đỏ hột gà -1/2 lít sữa tươi -

200g cà chua - 4 trái ớt chín - 2 lá mỡ chài - 1kg khoai tây - 5 trái dưa chuột chua - 200g xà lách dà lạt -1 chén ruột bánh mì lạt - 4 cọng ngò -1/2 lít nước lèo - 2 muỗng súp bột năng - 4 củ tỏi, 2 củ hành ta - 200g bơ lạt - muối, đường, tiêu, bột ngọt - 2 trái cà chua - 2 trái ớt tía hoa -10 lá thơm.

• Cách làm:

Sườn cốt lết chặt ra 12 miếng hơi dày, lấy dao xẻ miếng thịt ra làm đôi (đừng cho đứt) đế dễ nhồi nhân vào, ướp cả trong lấn ngoài miếng thịt: hành tỏi bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường, để 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Thịt nạc dăm bằm nhỏ. ơt 1 trái bằm nhỏ, 1 trái tỉa hoa. Dưa chuột chua tiá hoa. Hành ta, tỏi bằm nhỏ.

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, xay nhuyễn, cho sữa tươi vào cho sền sệt, nèm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, gần ăn hâm lại cho nóng.

Mỡ chài ướp hành tỏi bằm nhỏ + 1 chút tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cắt ra 12 miếng để bao miếng sườn.

Ruột bánh mì ngâm vào sữa cho mềm, vắt bỏ lóp sữa, bóp nhuyễn cho vào 2 lòng đỏ hột gà + thịt nạc dăm + hành tỏi bằm nhỏ, ném chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, dồn vào sườn cốt lết đã sáp ra lúc nãy, lấy mỡ chài bao lại.

Làm sốt ớt: phi thơm hành tỏi, cho ớt bằm vào, kế cho tương cà chua + lá thơm, xào độ 5 phút, cho nước lèo vào, nêm vừa ãn.

Hỗn hợp sôi quậy bột nàng với chút nước lã cho vào, sốt sanh sánh là được, nhấc xuống.

Cho thịt đã bao mỡ vào đĩa nhỏm dã thoa đều bơ, cho lá thơm lên thịt đem đút lò, thịt chín vàng đều là được, xắp ra đĩa rưới nước sốt lên. Dùng nóng với sốt khoai tây cùng với xà lách, dưa chuột.