• Món xào
  • Cách làm món Salad dầu giấm cực ngon

Cách làm món Salad dầu giấm cực ngon

Món Salad dầu giấm là một món đơn giản, dễ ăn và cung cấp rất nhiều chất xanh cho cơ thể. Với hương vị chua chua ngon ngon của salad cùng với dầu giấm, bạn khó mà có thể cưỡng lại nỗi hương vị thơm ngon của món này.

Bạn nên học cách làm món Salad dầu giấm để thay thế một số món xào trong bữa ăn hàng ngày, vì món ăn này cực kì ngon miệng, dễ làm mà lại rất rẻ. Vậy nên không có gì phải lo lắng khi bạn thực hiện một món ăn tuyệt vời như thế này. Chúc bạn thành công với món Salad dầu giấm này nha.

Salad dầu giấm

•             Vật liệu:

100g - 150g lá sâm biển hoặc xà lách - 2 hái cà chua, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 trái ớt sùng - Tiêu sọ, muối - 100ml dầu Olive (hoặc dầu hướng dương)- 10g tỏi bằm, 10g hành tím bằm - 1 muỗng canh giấm trắng (hoặc nước cốt tắc), 2 muỗng cà phê mù tạt vàng.

•             Cách làm:

Rau rửa sạch, cát khúc vừa ăn. Hành tây xắt mỏng. Hai loại để chung vào một tô lớn.

Cho giấm, tỏi, hành tím, mù tạt vào tô, chế dầu từ từ vào. Trộn đều đến khi hỗn hợp sánh lại. Nêm nếm lại muối, tiêu, đường cho vừa ăn.

Chế hỗn hợp này lên rau, trộn đều (nhẹ tay).

•             Trình bày:

Cà chua xắt khoanh, ớt sừng xắt sợi bày xung quanh đĩa. xếp rau vào giữa đĩa. Cà rốt tỉa hoa bày lên trên. Chấm với nước mắm chua ngọt.