• Món chay
  • Cách làm món pate chay thực dưỡng thơm ngon

Cách làm món pate chay thực dưỡng thơm ngon

Những người ăn chay là những người mà không sử dụng được món mặn. Vì vậy, chúng ta thường có suy nghĩ rằng vậy món ăn giành cho những người ăn chay sẽ rất là ít và không phong phú như là món ăn của những người ăn mặn.

 

Thực tế thì không phải vậy, món ăn của những người ăn chay tuy là có hạn chế hơn nhưng cũng rất phong phú đó các bạn nha. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách món pate chay thực dưỡng thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 600 gam đậu đỏ hạt nhỏ.

- 400 gam đậu gà.

- 300 gam bơ mè.

- 1 miếng phổ tai.

- 2 cây boa rô.

- Gia vị: Muối hầm, cà phê tương dưỡng sinh, dầu mè, cà phê tiêu Bắc.

Cách sơ chế:

- Nếu không mua được bơ mè ở cửa hàng các bạn có thể tự làm bằng cách, rang thơm mè, cho vào máy xay, xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp mịn sệt.

- Ngâm đậu gà và đậu đỏ hạt nhỏ từ 10-12 giờ trước lúc nấu. Trong quá trình ngâm nên thay nước ít nhất 3 lần. Khi ngâm đậu các chất độc và chất ức chế dinh dưỡng sẽ bị loại bỏ hoặc giảm thiểu, đó là lý do ta hay thấy nước ngâm đậu có bọt xuất hiện, mùi chua và đậu hơi nhớt sau 1 thời gian ngâm.

- Cho đậu gà, đậu đỏ hạt nhỏ vào nồi, cho thêm phổ tai, muối hầm vào chung. Hầm đậu thật lâu trên lửa nhỏ để đậu dậy vị đậm đà, béo ngậy. Nếu nước bị khô các bạn phải chêm thêm để tránh bị cháy.

- Sau khi hầm đậu xong, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Nên xay khi đậu còn nóng, vì khi ấy đậu mềm, xay dễ dàng hơn.

- Boa rô nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách chế biến:

- Trước tiên, các bạn cho dầu mè vào chảo đợi dầu nóng rồi cho boa rô vào phi thơm.

- Sau khi boa rô dậy mùi thơm thì cho cả boa rô và dầu mè vào máy xay, xay nhỏ boa rô tương tự như đậu.

- Cho đậu gà, đậu đỏ hạt nhỏ, bơ mè, boa rô vào chảo đảo liên tục trên lửa nhỏ, nêm thêm tí muối hầm cho hơi nhạt nhạt thôi và tránh để bị cháy nhé

- Đến khi hỗn hợp rút bớt nước, tương đối khô thì cho thêm tương dưỡng sinh, tiêu Bắc vào chảo, đảo đều rồi bắc nồi xuống.

- Các bạn để nguội rồi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nếu muốn để lâu hơn thì chúng ta cho vào hủ nhỏ cấp đông, khi ăn thì lấy ra rã đông là được.

Với các bước hướng dẫn trên đây, hy vọng rằng các bạn có thể tự tay chế biến được món ăn này một cách dễ dàng hơn. Hãy giúp cho gia đình của bạn được thay đổi khẩu vị bằng những món ăn mới lạ mà không kém phần hấp dẫn và thơm ngon nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

Còn nhiều món ăn nữa với những công thức chế biến khác nhau, mang những hương vị đặc trưng khác nhau mà chúng ta có thể chưa biết. Các bạn có thể liên hệ với các trung tâm dạy nấu ăn để được hướng dẫn một cách chi tiết hơn nhé.