Trang chủ » Cách làm món lòng heo kìa nước dừa

Cách làm món lòng heo kìa nước dừa

(Ngày đăng: 10-11-2015 09:46:14)
icon facebook   icon google plus  
Món lòng heo kìa nước dừa là một món ăn đặc biệt thơm ngon giúp bạn ăn lòng heo trở nên ngon miệng hơn. Với phương pháp nấu này bạn còn có thể áp dụng cho các món thịt tương tự với độ ngon không hệ giảm nhiệt ^^.

Cách nấu món lòng heo kìa nước dừa giúp cho bạn có thêm một món ăn ngon trong bữa ăn hàng ngày, món này tính thì nguyên liệu rẻ, cách nấu đơn giản nhưng lại rất hơn, phù hợp cho việc tiết kiệm kinh tế cho bữa ăn gia đình mà vẫn đảm bảo được độ ngon và hấp dẫn.

Lòng heo khìa

•    Vật liệu:

1 bao tử heo, 1 tim heo, 1 lưỡi heo - 4 muỗng súp rượu mai quế lộ - 2 muỗng súp bột năng, thuốc muối - 1 trái dừa xiêm - muối, tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu, tói bằm, dầu mè.

•    Cách làm:

Cho một muỗng súp bột năng, 1 muỗng súp rượu thơm, 1/2 muỗng cà phê thuốc muối, chà hỗn họp trên vào bao tử cho thật kỹ, rửa nhiều lần cho sạch. Trụng sơ bao tử vào nước sôi, cạo rửa lại cho sạch. Cho bao từ vào soong chế vào 2 chén nước, 1 muỗng súp rượu thơm, một muỗng cà phê bột ngọt, tỏi bằm, luộc bao từ chín mềm vớt ra để ráo.

Tim heo rửa sạch cắt đôi, trụng nước sôi. Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch. Cho vào soong nước dừa xiêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp rượu thơm, 1/2 muỗng súp xì dầu, 1 muỗng súp dường, 1 muỗng cà phê muối, nấu Sòi, cho bao tử, tim heo, lưỡi heo vào nấu, nêrn lại cho vừa ăn, nấu tất cả cho mềm, nước còn lại độnửa chén là được.