• Món lẩu
  • Cách làm món lẩu sa tế ăn với bánh mì

Cách làm món lẩu sa tế ăn với bánh mì

Món lẩu sa tế là một món lẩu cực ngon dùng để ăn với banh mì hoặc với bún tươi. Đây là một món ăn cực ki ngon miệng và hấp dẫn dành cho đại gia đình. Với cách nấu đơn giản nhưng chứa đầy đủ hương vị và cảm xúc. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn cực kì ngon dành cho gia định bạn.

Cùng chuẩn bị các loại nguyên liệu trong các làm món lẩu sa tế để có thể chuẩn nhất về độ ngon của món lẩu này sau khi nấu nha. Các bước khá đơn giản nên các bạn cần đọc qua một lượt cách làm món lẩu sa tế rồi bắt đầu làm theo từng bước một nha.

Lẩu sa tế

•     Vật liệu:

300g thịt bò -1/2 kg đầu gà (hoặc xương gà) - Hành tây, sả bằm, sả đập giập, 10g gừng bào mỏng - dầu ăn, bột ngọt. nước tương, dầu mè, bột nêm gà, sa tế Hồng Kông, đường.

•     Cách làm:

Thịt bò thái lát mỏng. Ướp vào thịt bò 2 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nuớc tương + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó trộn đều sáp ra đĩa, rắc mè + hành tây bào sợi + gừng lên mặt.

Đầu, xương gà náu lấy 2 lít nước lèo.

Bắc chảo cho dầu phi tỏi hành + sả bằm + một khúc tép sả đập giập + gừng bào mỏng xào lên + 1,5 muỗng súp tương ớt, xào đều lên, cho nước lèo vào nấu sôi.

Nêm gia vị: 2 muỗng súp satế Hồng Kông + 1 muỗng cà phê bột nêm (gà) + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường.

Đợi sôi lên múc ra láu, cho củ hành tây cất miếng và rau quế lên

mặt.

Ăn với bún hoặc bánh mì.