Trang chủ » Cách làm món Hoành thánh phô mai cực ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm món Hoành thánh phô mai cực ngon cho ngày cuối tuần

(Ngày đăng: 06-11-2015 10:15:20)
icon facebook   icon google plus  
Cuối tuần với những món ngòn nào :). Tuần này ta sẽ có món Hoành thánh phô mai cực kì ngon và bổ dưỡng. Đây là một món ăn vặt siêu ngon miệng dành cho các bạn trẻ với hương vị tuyệt vời, thơm ngon và bổ dưỡng. Với cách làm món Hoành thánh phô mai cũng không quá khó và đang chờ bạn chinh phục nó.

Nếu bạn chưa từng thử qua món Hoành thánh phô mai thì quả thật là một mất mát lớn trong đời. Một món ăn phải nói là siêu ngon miệng và có tính chất gây nghiện rất cao. Nếu bạn đã từng ăn món này rồi và vô tình nhìn thấy nó 1 lần nữa, đảm bảo bệnh nghiện của bạn sẽ tái phát và chỉ được kiềm chế khi cái dạ dày được lắp đầy. Chúc bạn giải toả cơn nghiện với cách làm món Hoành thánh phô mai tại nhà này nha.

Hoành thánh phô mai

•          Vật liệu:

500g thịt nạc dăm - 100g nấm rơm búp - 100g phô mai nghiền nhỏ - 4 củ tỏi, 12 củ hành - 6 hột gà, 2 muỗng súp bột năng - 5 lá thơm - 200g bơ lạt - 200g tương cà chua - 2 chén nước lèo - Muối, đường, tiêu, bột ngọt - xà lách, cà chua, ngò - 300g hoành thánh.

•          Cách làm:

Hành ta, tỏi bằm nhỏ. Nấm rơm búp gọt rửa sạch với nước muối, bằm nhỏ. Luộc chín 5 hột gà, lột vỏ xắt lát mòng.

Thịt nạc dăm bằm nhỏ. Trộn chung thịt nạc dăm + nấm rơm + hành tỏi bằm nhỏ + 1 lòng đỏ hột gà, trộn lại cho đều, nêm tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Bác chảo bơ nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho tương cà chua + lá thơm vào, xào độ 5 phút, cho nước lèo vào, nêm vừa ăn. Hỗn hợp sôi, quậy bột năng với chút nước lã cho vào, nước sanh sánh là được, nhác xuống.

Múc nhân cho vào hoành thánh, túm lại, chiên vàng để ráo. Cho hoành thánh vào đĩa nhôm đã thoa đều bơ, chế sốt cà lên, xong rác phô mai, đem đút lò.

Món này dùng chung với xà lách trộn dầu giám + cà chua xắt lát mỏng + trứng luộc xắt lát móng.