Trang chủ » Cách làm món gỏi tôm nhúng giấm

Cách làm món gỏi tôm nhúng giấm

(Ngày đăng: 05-11-2015 10:53:01)
icon facebook   icon google plus  
Món gỏi tôm nhưng giấm là một món ăn ngon tương tự như món bò nhùng giấm. Món ăn này cực kì ngon và dành cho các trường hợp ăn uống vào cuối tuần hoặc một dịp đặt biệt nào đó. Đặc biệt, vào những vụ mùa tôm giá rẻ bạn nên học cách làm món gói tôm nhúng giấm này để vừa được thưởng thức ngon miệng, vừa tiết kiệm chi phí.

Món gỏi tôm nhứng giấm này là một món nhúng để ăn rất con miệng, có thể ăn cùng với bún, bánh đa và rau. Món này ăn rất ngon và cực kì bổ dưỡng. Điểm đặc biệt của món này là thực hiện cực kì nhanh, ăn nhanh và siêu ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách nấu món giỏi tốm nhứng giấm siêu đơn giản này.

Gỏi tôm nhúng giấm

•                  Vật liệu:

1kg tôm càng, 1kg cá lóc, củ riềng, xà lách, hanh lá, rau húng cây, rau răm, hẹ, gừng, ớt, chuối chát, khế - Đường, muỗi, giấm, tương ngọt - Bánh đa

•                  Cách làm:

Tôm mua về rửa sạch, bóc bỏ vỏ, rút chi đen trên lưng, rửa sạch.

Láy muối chà xát Vcào tôm bóp đều, rửa sạch lại rồi dùng khăn khô lau cho ráo nước. Tôm chẻ đôi ra, đặt lên đĩa bàn lớn.

Cá lóc làm sạch để cho ráo nước, lóc lđy thịt.

Riềng giã nát rồi để ra đĩa. Hành lá cát khúc, chẻ ra ngâm nước, cuốn dành lại như cánh hoa. Hẹ lặt rửa, cắt khúc ngán đều nhau. Gừng gọt vỏ xắt .mỏng. Tỏi bóc bỏ vỏ cũng xắt miếng mỏng. Ớt chẻ hoa để lại cuốn cho đẹp.

Chuối xanh gọt vỏ bào mỏng ngâm nước muối giữ cho trắng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Khế gọt bỏ gân xắt khoanh thật mỏng.

Bày các thứ trên ra đĩa đặt bàn sán. Đem bánh đa nhúng vào nước. Bánh se lại cắt mỗi bánh ra làm 4 miếng để vào đĩa.

Đổ vào nồi 2 chén nước, 5 muỗng giấm và 1 muỗng đường, bắc lên bếp nấu sôi lên.

Khi ăn, dùng đũa gắp tôm, cá nhúng vào nồi giấm cho chín ăn kèm với bánh đa với rau.

Dùng món này với tương ngọt pha thật ngon.

Cách làm tương: Sả đập dập xắt khoanh mỏng giã nát cho Vcào nồi nhỏ với tương bàm. Củ hành táy lột bỏ vỏ, bằm nát. Dừa nạo ra lấy nước cốt chừng 1 chén. Cho củ hành, nước cốt dừa vào nồi đựng sả, nêm 3 muỗng nước mắm ngon. Bắc nồi lên bếp náu sôi đều vài dạo, nêm lại cho vừa ăn nhắc xuống.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã nát rắc lên mặt chén tương vừa múc ra. Nếu dùng cay thì cho tương ớt vào chén tương.