Trang chủ » Cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt

(Ngày đăng: 04-11-2015 09:46:48)
icon facebook   icon google plus  
Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt là một món gỏi siêu ngon miệng và được coi là ngon nhất trong số các món gỏi mà bạn biết. Với những nguyên liệu thực thẩm bổ dưỡng như tốm sú, thịt tai heo, củ hủ dừa,... ngon miệng bạn có thể tạo ra được một món gỏi dùng để ăn khai vị cho các tiệc tùng lớn nhỏ.

Cách làm món gỏi củ hủ dừa tôm thịt không những ngon mà nó còn cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cho ngươi ăn. Với một món ăn nhẹ thường dùng để làm món khai vị cho các bữa tiệc hoặc là món ăn nhậu cực kì tuyệt vời. Là một ngươi thích ăn gỏi thì bạn không nên bỏ qua món gỏi củ hủ dừa tôm thịt này, một phần là vì món này rất ngon, phần còn lại là món này rất dễ chế biến.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

•    Vật liệu:

200g tôm sú - 200g thịt tai heo - 200g củ hủ dừa - 1/3 củ cà rốt, ớt xắt khoanh, ớt xay, củ hành tây, đậu phộng rang, hành phi, đường, nước mắm, chanh, ngò -bánh phồng tôm.

•    Cách làm:

Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt tai heo luộc chín, xắt miếng vừa ăn. Cũ hủ dứa thái mỏng, cà rốt xát sợi, ướp chút ít đường rồi vắt ráo. Tách củ hành tây ra thành tùng lớp, bào mỏng. Làm nước nắm trộn gỏi.

Cho củ hủ dừa + tôm + thịt tai heo + cà rốt, hành tày vào một cái thau nhỏ, đổ nước gỏi vào trộn đều. Nêm nếm vừa ăn, cho gỏi ra đĩa, để đậu phông rang, ớt cắt khoanh, ngò lên trên.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt dùqg chung với bánh phồng tôm, nước mắm ớt chua ngọt.