Trang chủ » Cách làm món gói cá mai siêu ngon miệng

Cách làm món gói cá mai siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 02-11-2015 23:50:16)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã ăn món gỏi cá mai bao giờ chưa ? Đây là một trong những món gỏi mà mình thích ăn nhất với hương vị ngon không chế vào đâu được. Cách làm món gỏi cá mai này đơn giản thôi những mang lại cho bạn một món ăn ngon đến tuyệt vời.Thử học các làm món gỏi cá mai với các bước đã được hướng dẫn nha.

Gỏi cá mai

•    Vật liệu:

Cá mai tươi 1/2kg - Me sống 10 trái, khế, chuối chát, kiệu chua, củ cái trắng, cà rốt, rau cán, dậu phỏng - Đường, tiêu, nước mắm ngon - Rau sống, ót, hành lá, giấm.

•    Cách làm:

Me dem rứa sạch cho vào soong luộc chín. Để nguội bóc bỏ vỏ, bóp nát lược kỹ trút vào thau nhỏ.

Cá mai làm thật sạch, lóc bỏ xương sống, thịt cá ngâm vào nước me. Chừng 20 phút sau, bóp (I(‘'II miếng cá rồi vắt cho ráo nước. Ưóp vào cá tiêu, muối, dương (lõ tham rỏi vứt ráo để ra đĩa to.

Rau lặt sạch sẽ bay ra (lia. Rau cần và hành lá, lặt rửa sạch sẽ, cát

từng khúc ngắn đều. Dần sơ cọng cần cho dập bày lên đĩa nhỏ. Củ cải trắng, cà rốt xắt mỏng, ngâm chua, sáp các loại dưa chua lên đĩa nhỏ. Khế, chuối chát xắt mỏng bày chung với các loại rau sống.

ớt giã với tỏi, đường. Đổ giấm quậy cho tan đường thì nêm nếm nước mắm ngon, liệu vừa ăn.

Đậu phông rang chín vàng đều bóc bỏ vỏ, giã nát rải lên mặt cá mai. Cho đường và giấm vào soong bác lên bếp nấu sôl tan đường, chế vô đĩa gỏi cá đật sẳn, dùng ngay khi giấm còn nóng mới ngon. Ăn kèm với rau sống, dưa chua, chấm nước mắm tỏi ớt.