• Món ngon
  • Cách làm món gỏi bắp chuối siêu ngon miệng

Cách làm món gỏi bắp chuối siêu ngon miệng

Bắp chuối non là một trong những nguyên liệu ẩm thực thường thấy trong các món gỏi. Với loại nguyên liệu này bạn có thể làm ra được món gỏi bắp chuối siêu ngon miệng và hấp dẫn khi kết hợp với tôm, thịt hoặc gà.

Trong công thức làm món gỏi bắp chuổi siêu ngon miệng này ta sẽ kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là bắp chuối non và gà. Với 2 nguyên liệu này, bạn sẽ có thể cho ra được một món gỏi cực kì ngon miệng. Nếu bạn là con trai thì hay học làm món này và dùng nó để chinh phục cô gái mà bạn yêu thích, bởi vì hiếm có chị em phụ nữ nào lại kiềm chế nổi trước hương vị ngon của món gỏi bắp chuối này.

Gỏi bắp chuối

 

•               Vật Liệu:

400g bắp chuối - Nửa con gà khoảng 1kg -50g đậu phộng - 50g hành phi - 200g cà rốt - 50g cần tàu, 100g hành tây, 1 nắm rau răm, 3 trái ớt to, 4 trái chanh , 1 muỗng cà phê tỏi bằm -bánh phồng tôm - nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu ăn, giấm.

•               Cách làm:

Bắp chuối bào rửa sạch, ngâm phèn cho hắng, xong xả lại nhiều nước cho sạch, vắt cho ráo nước.

Gà rửa sạch, luộc mềm, xé sợi to vừa ăn. Đậu phộng rang xong, giã làm hai. Cà rốt gọt vỏ, rủa sạch, xắt sợi, ngâm 1 muỗng cà phê đường cho thấm và dịu xuống, xong đem vắt ráo.

Rau cần rửa sạch, đập dập xắt khúc vừa ăn. Hành tây xắt lát mỏng theo chiều dọc. Rau răm rửa sạch, xắt nhuyễn. Ớt chia ra xắt sợi, bằm nhuyễn và tỉa hoa. Bánh phồng tôm chiên vàng để sán. Lấy 3 trái chanh vắt lấy nước cốt, trái còn lại dem tách múi, giã nát.

Cách làm nước mắm trộn gỏi giống bài gỏi miến gà ở trên.

Cho vào thau bắp chuối + nửa phần thịt gà xé sợi + nửa phần

đậu phộng rang + nửa phần hành phi + cà rốt + hành tây + rau cần + rau răm + 2/3 nước trộn gỏi tất cả trộn lên cho đều . 1/3 nước trộn gỏi còn lại cho vào nửa phần thịt gà còn lại trộn đều).

Cho gỏi vào đĩa oval xếp gà xé sợi còn lại lên trên. Trên cắm hoa ớt và ngò cho đẹp.

Món gỏi này dùng với bánh phồng tôm + nước mắm pha tỏi ớt.