Trang chủ » Cách làm món gỏi ba kía đu đủ cực ngon miệng và đẹp mắt

Cách làm món gỏi ba kía đu đủ cực ngon miệng và đẹp mắt

(Ngày đăng: 04-11-2015 11:05:16)
icon facebook   icon google plus  
Không biết bạn đã từng nghe qua món Gỏi ba kía đu đủ chưa nhỉ ? Đây là một món gỏi vô cùng ngon miệng và hấp dẫn dành cho những người sành ăn. Điểm đặc biệt của món gỏi này là hương thị đậm đà và thấm vào từng sợi gỏi sau khi hoàn thành. Để xem cách làm món Gỏi ba kía đu đủ này có gì đặc biệt nha.

Còn ba kía kết hợp với đu đủ sẽ cho bạn ra được món gỏi cực kì ngon miệng và bổ dưỡng, món gỏi này giúp cho bạn có được một hương vị cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Sau khi học và làm thành công món gỏi ba kía đu đủ này là bạn sẽ có trong tay một món nhậu đúng bài hay một món ăn đúng nghĩa vào mùa ba kía. Chúc các bạn thành công với cách làm món Gỏi ba kía đu đủ sau.

Gỏi ba kía đu đủ

Vật liệu:

300 gr mắm ba khía - 1/2 trái đu đú sống - 100 gr đậu đũa, 100 gr cà chua bi còn cứng và giòn, 200 gr bắp cái trắng, 1 trái dua leo, 1 trái chanh không hạt -1/2 chén nưức mắm ngon, tỏi, ớt, đường, rau húng lủi, quế.

•    Cách làm:

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào thành từng sợi nhuyễn, ngâm trong thau nước lạnh, cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Đậu đũa rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cà chua bi sau khi ngâm nước muối, cắt làm đôi. Cải trắng xát từng miếng Vila ăn. Dưa leo xắt khúc.

Ba khía chia ra làm 2 phần, một phần ba khía mang đi giã, lọc lấy nước, một phần để nguyên. Đâm tỏi, ớt chung với nhau, cho vào nước ba khía. Nêm thêm đường, bột ngọt. Dùng một cái tô lớn, đổ nước ba khía ra, cho đu đủ, bắp cải, đậu đũa, cà chua vào, giã nhẹ tay cho hỗn hợp rau xọp xuống và thấm nước ba khía. Sau đó lấy hỗn hợp rau ra, để riêng ra đĩa.

Vắt nước cốt chanh trộn với nước mắm ngon rưới lên, dùng tay trộn đều sao cho món ăn có đú vị mặn, ngọt, chua, cay đồng đều. Sau cùng cho phần ba khia nguyên còn lại lên trên, để rau húng và quê' lên trên bề mặt.

Gỏi ba khía dùng làm món ãn nhậu rất ngon, không cần dùng nước chấm đi kèm.