Trang chủ » Cách làm món giò thủ siêu ngon miệng

Cách làm món giò thủ siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 11-11-2015 11:18:31)
icon facebook   icon google plus  
Món giò thủ là một món ăn ngon mà bạn có thể làm vào lúc rãnh rỗi. Với món ngon này bạn hoàn toàn có thể nhậu bất cứ khi nào mình thích mà không sợ thiếu đồ nhắm.

Món giò thủ là một món ăn ngon miệng, cũng rất dễ mua trên thị trường với giả rẻ, nhưng bạn nên tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực thẩm, được thưởng thức một món ăn ngon mà đảm bảo được chất lượng của món giò thủ cũng như sức khoẻ của bạn.

Giò thủ

• Vật liệu:

1 lỗ tai heo 300g - da đẩu heo 200g - lỗ mũi heo 600g - thịt nạc gà (lấy phần ức) 200g - 1 cục phèn chua - tỏi 50g, nấm mèo 50g - dầu ăn, muối,

đường, bột ngọt, tiêu xay, tiêu sọ, nước mắm ngon - lá chuối, dây lát dể buộc.

• Cách làm:

Thịt tai heo, thịt mũi heo, da heo, thịt gà cạo rửa sạch để ráo. Nấu nước sôi cho một muỗng cà phê muối + phèn chua + các thứ thịt trên vào luộc, nước phải ngập mặt thịt. Thịt chín tới vớt ra rửa sạch, xắt mỏng, thịt gà bỏ da xé sợi nhuyễn.

Lá chuối phơi héo một nắng hoặc trụng sơ nước sôi để ráo.

Nấm mèo ngâm mềm bỏ chán xát sợi. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Phi tỏi vừa vàng cho thịt + nấm mèo vào xào, nêm 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường+ 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu sọ.

Xào nhanh tay, lửa trung bình, thấy thịt ra nhựa cho 2 muỗng súp nước mắm ngon vào đảo đều nhác xuống.

Xếp lá chuối ra mâm (xếp như gói bánh tét) đổ liền thịt dang nóng vào, cuộn xéo lá chuối lại, gấp 2 đầu, cột dây tương tự như gói bánh tét. Để thật nguội cho vào tủ lạnh hôm sau dùng được

Lưu ý:

Xào đến đâu gói đến đó, xào xong phải gói liền không được dể nguội, giò thủ không dính, xắt thịt to quá giò thủ ăn bị cứng. Khi luộc nước ngập mặt thịt không bị đen. Xào lâu quá giò thủ bị vàng, cứng.