Trang chủ » Cách làm món giò hoa ngũ sắc ngon và đẹp mắt

Cách làm món giò hoa ngũ sắc ngon và đẹp mắt

(Ngày đăng: 07-11-2015 11:32:21)
icon facebook   icon google plus  
Món giò hoa ngũ sắc là một món một món không nhưng ăn ngon miệng mà còn trông rất đẹp mắt. Với hương vị ngon lạ thường lại được làm từ những nguyên liệu ẩm thực bổ dưỡng như trứng giò sống, hột vịt muối, da deo, nấm mèo,...

Cách nầu món giò heo ngũ sắc hơi cầu kì nhưng đây là một món ngon miệng và đẹp mắt. Bạn có thể làm món này để đãi khác hoặc làm trong một dịp đặc biệt nào đó. Với hương vị ngon miệng không chế vào đâu được sẽ giúp bạn chinh phục một nữa còn lại của mình dễ dàng.

Giò hoa ngũ sắc

•    Vật liệu:

3    hột vịt lạt, vài giọt màu vàng - 500g giò sống, 6 hột vit muối - 200g da heo - 1 củ cà rốt, 50g nấm mèo, hành, tỏi - 1 xấp lá chuối, dây lát cột, túi nylon - muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, bột năng.

•    Cách làm:

Hột vịt quậy tan, nêm tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, 1 muỗng cà phê bột năng hòa nước lạnh, tráng mỏng.

Hột vịt muối lấy lòng đỏ trứng rửa sạch. Da heo luộc vừa chín, xắt mỏng, nêm tiêu + bột ngọt + muối vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi nhuyễn, xào sơ nêm gia vị. Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch xắt sợi, xào sơ nêm gia vị.

Lá chuối phơi héo hoặc trụng sơ nước sôi.

Trải lá chuối, kế đến miếng nylon, kế miếng hột vịt tráng mỏng. Trét giò sống lên, dùng muỗng thoa dầu tán mỏng. Kế tới lớp da heo, cà rốt, nấm mèo. Hột vịt muối để ở giữa. Cuộn tròn rồi gói lại như gói bánh tét. Dùng dây lát cột chặt lại. Xứng nước sôi cho giò hoa vào hấp 45 phút lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh.

Cắt giò hoa từng lát mỏng dùng với bánh mì muối tiêu hoặc xì dầu.