Trang chủ » Cách làm món chả đầu heo theo phong cách Huế

Cách làm món chả đầu heo theo phong cách Huế

(Ngày đăng: 11-11-2015 10:44:51)
icon facebook   icon google plus  
Món chả đầu heo là một món chả theo phong cách đặc biệt với hương vị ngon và đặc biệt mà bạn có thể ăn như một món nhậu.

Món chả đầu heo là một trong những món chả ngon miệng mà bạn chắc chắn từng ăn nếu là người dân xứ Huế. Món ăn này cực kì ngon miệng và được cùng để ăn cũng với bún hoặc nhậu ^^. Với món này bạn cần phải chấm với muối tiêu hoặc ăn cùng với một số loại nước chấm khác.

Chả đầu heo

Vật liệu:

1 lỗ mũi heo-1 lỗ tai heo - 400g thịt gà (ức hoặc đùi) - 400g da heo - 2 củ tỏi, 8 củ hành tím - 1 tàu lá chuối hột - 5 mét dây cột - 12 tai nấm mèo - 1 củ cà rốt lớn - 1 muỗng cà phê phèn chua giã nhỏ -10 chiếc dũa - 40 viên tiêu sọ - muối, đường, tiêu, bột ngọt - 4 muỗng cà phê dầu mè.

• Cách làm:

Lỗ mũi heo, lỗ tai heo, da heo cạo rửa sạch, ngâm phèn chua dộ

1 giờ cho trắng, xả sạch, luộc chín, xắt lát mỏng.

Thịt gà ướp hành tỏi bằm nhỏ + tiêu + muối + đường + bột . ngọt, để 30 phút, hấp chín, xé sợi.

Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

Lá chuối trụng nước sôi xé ra dài độ 30cm, xé dộ 8 miếng cho 2 đòn chả, xé thêm 8 miếng nhỏ dài độ 10cm để bọc hai dầu.

Nấm mèo ngâm nước, lặt rửa sạch, xắt sợi. Cà rốt bào móng, xát sợi. Tiêu sọ rửa sạch, rang khô.

Phi hành tỏi, cho lỗ tai +dỗ mũi + da heo vào, xào độ 10 phút, cho thịt gà + nấm mèo + cà rốt, nêm tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, xào đến khi hỗn họp này ra nhựa là được (xào dộ 20 phút) cho tiêu sọ nhắc xuống cho dầu mè vào.

Xếp lá chuối ra mâm (xếp như gói bánh tét), cho 1/2 hỗn hợp thịt vào, gói lại, luồn 4 chiếc đũa vào, bọc lá chuối xé nhỏ vào 2 đầu,'cột dây tương tự như gói bánh tét, gói 2 đòn y như thế, gói nhanh tay, thịt để nguội khó gói.

Thịt nguội, cho vào tủ lạnh, ngày hôm sau thịt mới dẽ chặt. Khi dùng, lột lá ra bỏ. xát lát mỏng 0,5cm, dùng chung với cũ kiệu, muối tiêu + ớt.