• Món nướng
  • Cách làm món cá điêu hồng nuớng giấy bạc

Cách làm món cá điêu hồng nuớng giấy bạc

Cách nướng cá với giấy bạc vừa giúp cho cá chín điều lại có khả năng giữ nước và không làm cá bị cháy khét. Không chỉ riêng gì với món cá điêu hồng nướng giấy bạc mà còn rất nhiều món cá nướng giấy bạc khác cũng hấp dẫn không kém. Với những gia vị vừa đủ để làm đậm đà hương vị cá sẽ được tẩm vào trước khi nướng theo thứ tự đặc biệt.

Cá điêu hồng là một trong những loại cá có nhiều thịt, thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy nên cá điêu hồng được chế biến thành rất nhiều món ăn đặc biệt khác nhau. Một trong những món mà mình yêu thích nhất khi ăn món cá này là món Cá điêu hồng nuớng giấy bạc. Hy vọng cách bạn thành công với món này.

Cá điêu hồng nuớng giấy bạc

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng

- 4 cọng sả

- 1/2 cú hành tây

- 1 miếng gừng nhó

- 1 trái ớt

- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

- Giấy bạc

Cách làm:

Cá làm sạch, rứa nuớc muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá.

Ướp cá với 1 chút muối, 1 thìa hạt nêm, tiêu.

Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng xắt lát móng. Ớt xắt khoanh.

Trải giấy bạc ra, đặt vào 1/2 sả, 1/2 gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trái sả, gừng, ót, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.

Mở bếp, đặt ví nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn. Bày cá ra đĩa và dùng nóng cùng muối ớt. Cá chín nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại. Món này không nhiều dầu mỡ như cá chiên.