Trang chủ » Cách làm món bún nước lèo đúng cách

Cách làm món bún nước lèo đúng cách

(Ngày đăng: 20-10-2015 10:37:32)
icon facebook   icon google plus  
Món ngon ngày hôm nay của chúng ta sẽ là món bún nước lèo cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Món bùn nước lèo này sẽ là một món ăn ngọn miệng cho những bạn chưa ăn, và là một món ăn thay thế thơm ngon cho những người đã từng ăn rồi.

Món bùn nước lèo này khá dễ nấu và dễ ăn, đây có thể là một món ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc cũng có thể thay cho món ăn vào bữa chính. Với hương vị thơm ngon, có vị ngon ngọt lạ thường và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Đây sẽ là một món ăn ngon tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn.

Bún nước lèo

     Vật liệu:

Nửa kg xương ống, 500g xuơng sụn - 300g tôm bạc thẻ hoặc tôm đất - 300g thịt heo quay -1 củ cải trắng, ngò, hành lá, sá, chanh, ớt - rau thơm, giá, bắp chuối bào, rau muống bào, 1kg bún nhó - muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

•    Cách ỉàm:

Xương rửa sạch cho vào 3 lít nước hầm lửa riu riu + củ cải tráng, nêm vào tí muối, đường, bột ngọt. Khi xương mềm vớt ra lọc lại nước lèo cho trong (hoặc nấu nước lèo theo hướng dần ở phần đầu).

Tôm rửa sạch, cho chút muối vào để lên chảo nóng rang khỏ, tôm chín bóc bỏ vỏ chừa đuôi. Thịt heo quay xắt miếng vừa ăn. Ngò, hành lá xắt ngán. Chanh xắt miếng, ớt xắt mỏng. Rau thơm, giá, bắp chuối, rau muống rửa sạch để ráo.

Nấu nuớc lèo sôi trở lại nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu.

Trung sơ bún cho vào tô, trên mật để tôm, thịt heo quay, ngõ, hành lá, tiêu. Chế nước lèo đang sôi vào tô bún.

Món này dùng nóng với rau giá, chanh, ớt + nước mắm ngon.