Trang chủ » Cách làm món bún cà ri gà ngon đúng điệu

Cách làm món bún cà ri gà ngon đúng điệu

(Ngày đăng: 21-10-2015 09:36:30)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã bảo giờ ăn qua món bùn cà ri gà chưa ? Nếu chưa thì đó quả thật là một thiếu xót trong cuộc đời bạn vì đã không được thưởng thức món ăn ngon này. Cùng xem qua cách làm món bún cà ri gà xem có dễ làm và dễ thực hiện không nha.

Một món ăn nhẹ nhưng no bụng dành cho bất cứ kì ai, với hương vị ngon tới tận dạ dầy chắc chắn sẽ làm đốn gục bất cứ một người nào. Với món tủ này trong tay bạn sẽ không bao giờ sợ thiếu món ăn ngon để ăn trong ngày. Chúc các bạn học cách nấu món bùn cari gà ngon.

Vật liệu:

1 ccn gà mái độ l,5kg - 300g khoai môn loại to (có thế thay thế bằng 6 cú khoai tây) - 300g khoai lang bí - nửa kg dừa khô mài sẵn -1/4 lít sữa tươi- 3 tép sá +2 tép sá bằm nhuyễn, tỏi - 3 muỗng súp bột cà ri- 100g hột điều đỏ - 1kg bún nhỏ (hoặc 4 ổ bánh mì) - muối, tiêu, đường, bột ngọt, dẩu ăn.

•    Cách làm:

Gà làm sạch, chặt từng miếng lớn, để thật ráo. Ướp vào gà tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi giã nhuyễn, 1/2 sả băm, 1/2 bột cà ri, 1/2 màu hột điều đỏ đé gà thấm đều gia vị trong 30 phút rồi đem chiên gà sơ qua.

Khoai mồn gọt vỏ, xắt từng miếng hơi lớn đem chiên sơ. Khoai lang cũng như khoai môn. Dừa vắt lấy một chén nước cốt, 3 tô nước dáo. Sả xắt đoạn ngắn, đập dập. Tỏi băm nhuyễn.

Bắc chảo nóng cho vào 4 muỗng súp dầu ăn, hột điều đỏ đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột dể sẵn.

Làm hỗn họp đặc biệt: 4 muỗng súp dầu phi, 1 muỗng súp tỏi vàng + bột cà ri còn lại + màu hột điều đã phi cho thêm chút đường, muối, bột ngọt xào lên thật đều và thơm.

Nước dừa dão đun sôi cho gà+ sả đập dập vào để lừa riu riu cho gà gần mềm cho khoai lang+ khoai môn+ hỗn họp đặc biệt vào nêm lại vừa ăn, cho tiếp sữa tươi+ nước cốt dừa.

Món này dùng chung với bún hoặc bánh mì, kèm đĩa muối ớt.