Trang chủ » Cách làm món bún cá Châu Đốc siêu ngon

Cách làm món bún cá Châu Đốc siêu ngon

(Ngày đăng: 21-10-2015 09:28:44)
icon facebook   icon google plus  
Bạn đã bao giờ ăn món bùn cá Châu Đốc chưa ? Nếu rồi thì mình không cần phải bàn về độ ngon và ngọt của món bún này nữa. Một món ăn cực kì tuyệt vời và hấp dẫn dành cho hầu như tất cả mọi người. Với cách lạm món bún cá Châu Đốc siêu ngon sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một món bùn ngon ăn cùng với gia đình.

Món bún cá Châu Đốc có thể ăn vào  buổi sáng và buổi chiều lỡ rất ngon. Và ngoài ra thi cũng có thể thay món bún cá Châu Đốc cho một bữa ăn chính trong ngày. Cách làm món bún cá Châu Đốc cũng không phải là khó gì nên bạn có thể dễ dàng nấu ngon sau lần đầu tiên.

Bún cá Châu Đốc

•    Vật liệu:

1 con cá lóc hơn 1 kg - 500g xương hec - nghệ tươi, 2-3 củ ngái bún, sá cây - mắm ruốc, rau bắp chuối, rau muống bào, giá sống, húng cây - Chanh, ớt, nước mắm - bún.

•    Cách làm:

Cá lóc luộc chín vót ra để nguội rồi gỡ xuơng, lấy nạc cá. Lấy nước luộc cá để hầm xương heo. Đập dập sả cho vào nồi nước hầm, sau đó lược lấy nước trong. Dùng lá chuối gói 1 muỗng canh mắm ruốc lại nướng sơ, sau đó cho vào 1/2 chén nước đánh tan rồi lược lại cho sạch. Giã nhuyễn nghệ tươi, ngải bún cho vào 1 chén nước rồi dánh tan, lược lại lấy nước, bỏ xác. Phần nạc cá ưóp thêm một chút muối, đường, bột nghệ rồi cho vào chảo xào sơ cho thấm gia vị.

Cho tất cả mắm ruốc, nghệ, ngải bún cung phần nạc cá đã xào vào nồi nước lèo để nấu sôi lại. Nêm gia vị vừa ăn.

Bún và rau sống trụng sơ rồi cho vào tô, sau đó rưới nước lèo với cá lên trên sao cho phần nước xám xấp tô. Dùng lúc còn nóng kèm với nước mắm, ớt, chanh.